2 trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho ngân sách

2 trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho ngân sách
TP - Theo Nghị định 143/2013 quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo vừa được Chính phủ ban hành, có 2 trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho ngân sách nhà nước.

> Dự thảo quy định về bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo

Thứ nhất, người học nêu trên không chấp hành sự điều động làm việc của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày người học được công nhận tốt nghiệp. Trường hợp sau khi tốt nghiệp, nếu được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép tiếp tục học tập, thì thời hạn 12 tháng tính từ ngày được công nhận tốt nghiệp khóa học tiếp theo. Thứ hai, người học chưa chấp hành đủ thời gian làm việc theo quy định mà tự ý bỏ việc.

Chi phí bồi hoàn là các khoản chi phí đào tạo phục vụ cho khóa học đã được ngân sách Nhà nước cấp. Toàn bộ số tiền bồi hoàn chi phí đào tạo được nộp về ngân sách nhà nước. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 10/12/2013.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó