2 chiến sĩ trúng đạn khi kẻ buôn ma túy xả súng điên cuồng

TPO - Trong lúc Bộ đội biên phòng vây bắt Vừ Bá Xênh và một đối tượng khác đang vận chuyển trái phép chất ma túy thì bị các đối tượng nã súng chống trả khiến một Thiếu tá và một Trung úy bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, vào khoảng 6h30p (ngày 28/6), tại khu vực bản Khánh Thành (xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), BĐBP Nghệ An phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm miền Bắc (thuộc Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ tư lệnh BĐBP) đã phát hiện Vừ Bá Xênh (SN 1979, trú xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) và một người đàn ông khác đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, khi bị các trinh sát biên phòng bao vây khống chế đối tượng Xênh thì người đàn ông đi cùng đã nã đạn để chống trả rồi trốn vào rừng.

Vụ việc khiến Trung úy Nguyễn Đình Tài (trinh sát BĐBP Nghệ An) bị trúng hai viên đạn vào bụng. Còn Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng (trinh sát Bộ tư lệnh BĐBP) bị trúng một viên đạn ở vai.

Hiện, hai trinh sát đang được cấp cứu, chữa trị tại bệnh viện.

2 chiến sĩ trúng đạn khi kẻ buôn ma túy xả súng điên cuồng ảnh 1 Đối tượng và tang vật tại CQĐT.

Tại hiện trường, BĐBP thu giữ tang vật là 20 bánh heroin, 7kg ma túy tổng hợp dạng đá, 12 nghìn viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng, 15 viên đạn, 1 vỏ đạn và 1 điện thoại di động.

Được biết, đối tượng Vừ Bá Xênh là thầy giáo dạy học. Hiện, BĐBP đã hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng và tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

2 chiến sĩ trúng đạn khi kẻ buôn ma túy xả súng điên cuồng ảnh 2 Khẩu súng mà đối tượng mang theo khi vận chuyển ma túy.

Chiều ngày 28/6, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã đến thăm hỏi và động viên các trinh sát. Đồng thời yêu cầu tập trung chữa trị cho trinh sát và truy bắt đối tượng còn lại.

“Hiện lực lượng biên phòng đang bao vây, phong tỏa biên giới, truy lùng ráo riết đối tượng đi cùng Xênh”, Đại tá Nguyễn Công Lực – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An cho biết.

MỚI - NÓNG