18 trường học dành cho nữ sinh ‘trót dại’

18 trường học dành cho nữ sinh ‘trót dại’
Đã có 18 ngôi trường tại Hàn Quốc tiếp nhận nữ sinh là mẹ đơn thân bằng cách mở các dịch vụ chăm sóc trẻ tại trường.

Một lãnh đạo Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết nhiều trường học nước này đang có những quy định nghiêm ngặt như buộc thôi học nữ sinh mang thai, cấm và trừng phạt nam nữ sinh hẹn hò. Vì vậy, cơ quan này đã ban hành chỉ thị nhằm bảo vệ nữ sinh mang thai và là người mẹ đơn thân, bảo vệ quyền được giáo dục của các em.

Nữ sinh Hàn Quốc - Ảnh minh họa từ Zimbio Đầu năm 2013, nhiều tờ báo đưa tin một số trường quốc tế ở Hàn Quốc cấm h
Nữ sinh Hàn Quốc - Ảnh minh họa từ Zimbio

Đầu năm 2013, nhiều tờ báo đưa tin một số trường quốc tế ở Hàn Quốc cấm học sinh quan hệ nam nữ. Thậm chí, có trường hợp học sinh bị buộc làm việc công ích như một hình thức trừng phạt vì vi phạm lệnh cấm nói trên. Nhiều ý kiến đã phê phán các trường vi phạm quyền được giáo dục của học sinh.

Một số trường học bị chỉ trích vì buộc thôi học nữ sinh sinh con. Các trường này viện cớ nữ sinh mang thai và có con gây ảnh hưởng xấu đến quyền được giáo dục của học sinh khác và phụ huynh không muốn cho con em mình học cùng “những đứa trẻ tai tiếng”.

Theo khảo sát của Bộ Gia đình và bình đẳng giới Hàn Quốc thực hiện vào năm 2011, trong số học sinh bỏ học có 35% là nữ sinh do chuyện mang thai bị bạn bè tiết lộ và 16% nói rằng bị áp lực nhà trường buộc thôi học.

Tuy nhiên, một giáo viên dạy môn tiếng Anh tại một trường trung học ở phía Đông Seoul nhận xét: “Tôi lo ngại rằng hướng dẫn của bộ khiến học sinh dễ dãi hơn”.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục cũng chỉ thị các trường học tích cực giúp đỡ nữ sinh mang thai hoặc là mẹ đơn thân để các em có thể đến trường. Quan chức bộ này nói: “Nếu những học sinh là mẹ đơn thân khó theo học tại trường, thầy cô nên hướng dẫn các em đến trường học dành riêng cho đối tượng này".

Tại Hàn Quốc, hiện có 18 trường học dành cho học sinh là mẹ đơn thân bằng cách kèm theo dịch vụ chăm sóc trẻ em.

Theo Tr. Lâm
Người lao động

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?
TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.