17 kg heroin giấu trong hộp bánh trung thu

Số ma túy này được các đối tượng tìm cách vận chuyển ra nước ngoài, và đã bị lực lượng chức năng Việt Nam phát hiện, bắt giữ.

Bốn bị can bị Viện KSND Tối cao ngày 14-2 tống đạt cáo trạng truy tố về tội vận chuyển trái phép chất ma túy, là Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1963), Lê Xuân Phú (SN 1984) và Phan Thị Liên (SN 1969), cùng trú tại Hồ Chí Minh; và Upapong (quốc tịch Thái Lan), “gốc” là nam nhưng đã phẫu thuật chuyển giới.

Tài liệu cơ quan tố tụng thể hiện, tối 29-9-2012, Trang phân công Liên mang 1 ba lô đựng ma túy ra Hà Nội giao cho Phú, để Phú tiếp tục chuyển cho “đối tác” người nước ngoài. Từ Hà Nội, Phú đi xe khách mang ma túy lên Móng Cái (Quảng Ninh), định vượt biên trái phép thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tang vật thu giữ 17kg heroin, được giấu trong những hộp bánh trung thu.

Sau khi Phú đi Móng Cái, tại Hà Nội, Liên đã gặp Upapong để nhận hơn 5kg heroin. Chưa kịp quay về TP Hồ Chí Minh để gặp Trang, Liên đã bị bắt. Từ lời khai của Liên và Phú, CQĐT đã bắt khẩn cấp Trang và Upapong.

Ngoài đường dây vận chuyển ma túy với 3 “chân rết”, đối tác là Phú, Liên và Upapong, cơ quan tố tụng xác định Nguyễn Thị Thùy Trang còn từng hợp tác với 1 đối tượng là Nguyễn Thị Lành để thuê vận chuyển “hàng”.

Tháng 3-2012, Lành bị bắt khi đang vận chuyển 2,4kg ma túy tổng hợp, sau đó đã bị tuyên án tù chung thân. Sau Lành, Trang đã tuyển dụng những “chân rết” mới…

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG