152 du khách Việt Nam 'biến mất' ở Đài Loan

Sân bay Cao Hùng, Đài Loan.
Sân bay Cao Hùng, Đài Loan.
TPO - Cơ quan quản lý du lịch Đài Loan đã yêu cầu nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) ngừng cấp thị thực theo nhóm cho Việt Nam sau khi 152 du khách bỗng nhiên biến mất, Taiwannews đưa tin ngày 26/12.

Ngày 25/12, cơ quan quản lý du lịch Đài Loan xác nhận 152 du khách Việt Nam đã "biến mất" sau khi nhập cảnh vào Đài Loan qua thành phố Cao Hùng bằng visa du lịch.

Cơ quan này cho biết thêm, 152 du khách này sẽ bị trục xuất về Việt Nam nếu bị bắt, toàn bộ chi phí sẽ do ETHoliday chi trả.

 Theo Taiwannews, những du khách này tham gia tour du lịch của công ty lữ hành ETHoliday. 152 du khách trên thuộc đoàn du lịch có tất cả 153 người, được chia thành 4 nhóm, một nhóm nhập cảnh hôm 21/12, ba nhóm nhập cảnh vào hôm 23/12. Đến ngày 25/12, ETHoliday trình báo với cơ quan quản lý du lịch Đài Loan rằng họ không tìm thấy 152 du khách Việt Nam.

Cơ quan quản lý du lịch Đài Loan cho biết đây là vụ việc nghiêm trọng và họ đã yêu cầu các nhà chức trách ngừng cấp visa theo nhóm đối với Việt Nam.

Được biết, du khách có thể du lịch đến Đài Loan qua “Dự án Thí điểm Cao Hùng”, chương trình cấp visa điện tử được đưa ra nhằm  khuyến khích du khách đến từ các nước Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Campuchia và Lào. Dự án này được đưa ra vào năm 2015, cho phép khách du lịch từ 6 quốc gia trên tham gia và các tour du lịch trọn gói với nhóm ít nhất 5 người có thể xin visa du lịch điện tử mà không cần chứng minh tài chính.

Theo thống kê của cơ quan quản lý du lịch Đài Loan, có khoảng 150 du khách theo diện visa điện tử biến mất trong vòng 3 năm qua và đây là nhóm khách du lịch bỏ trốn lớn nhất kể từ năm 2015.

Trong 3 năm qua, chỉ có duy nhất 1 du khách Việt Nam sử dụng dịch vụ của ETHoliday tách nhóm và "biến mất".

Công ty du lịch tại Việt Nam liên kết với ETHoliday, đơn vị chịu trách nhiệm ghép đoàn để xảy ra 10 vụ khách du lịch "biến mất", nhưng mỗi lần chỉ có 1 hoặc 2 người.

Theo Theo Taiwannews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.