15 tỷ USD sẽ được đầu tư vào các dự án ở Thanh Hóa

TP - Ngày 12/6, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020 được tổ chức. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị có 31 dự án được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận và ký ghi nhớ, với tổng mức đầu tư tương đương 15 tỷ USD. Trong đó, 19 dự án được cấp giấy chứng nhận có tổng mức đầu tư dự kiến gần 56.800 tỷ đồng, tương đương 2,5 tỷ USD (công nghiệp chế biến, chế tạo: 22.300 tỷ đồng; phát triển hạ tầng, đô thị: 25.500 tỷ đồng; du lịch: 7.340 tỷ đồng; nông nghiệp và y tế: 1.600 tỷ đồng).

15 tỷ USD sẽ được đầu tư vào các dự án ở Thanh Hóa ảnh 1 Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá 

Đây là những dự án tiêu biểu, đại diện cho các lĩnh vực đã được chấp thuận chủ trương đầu tư. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ ký biên bản ghi nhớ 15 dự án với các nhà đầu tư đang nghiên cứu triển khai đầu tư trên địa bàn tỉnh, với tổng mức dự kiến 285.000 tỷ đồng, tương đương 12,5 tỷ USD.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, với phương châm “Doanh nghiệp thành công - Thanh Hóa phát triển”, Thanh Hóa cam kết luôn sát cánh, đồng hành và chia sẻ cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh trong thời gian qua, nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đã và đang đầu tư có hiệu quả trên địa bàn tỉnh từng bước khẳng định vị trí, thương hiệu trong nước và quốc tế. Trong đó có nhiều dự án lớn, trọng điểm, như: Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhiệt điện Nghi Sơn, Xi măng Nghi Sơn, Xi măng Long Sơn, Quần thể Khu du lịch sinh thái FLC, Khu đô thị Trung tâm thành phố Thanh Hóa...

Phó Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân: Cần thực hiện đúng các cam kết ghi nhớ, đồng thời, quan tâm, có chiến lược kinh doanh lâu dài tại Thanh Hóa. Đề cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường; trách nhiệm với xã hội và cộng động, bảo đảm phát triển bền vững. Phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền để kịp thời giải quyết các vấn đề vướng mắc phát sinh; trường hợp cần thiết, thông qua tỉnh Thanh Hóa có đề xuất, kiến nghị với các bộ, ngành trung ương, với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để chỉ đạo giải quyết những vấn đề vượt thẩm quyền của tỉnh…

“Yêu cầu các bộ, ngành trung ương tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân hoạt động kinh doanh, đồng thời Chính phủ sẽ nghiên cứu, có những cơ chế, chính sách phù hợp, tạo thuận lợi cho Thanh Hóa huy động cao nhất các nguồn lực, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tranh thủ có hiệu quả sự hợp tác, hỗ trợ của các nhà tài trợ, nhà đầu tư trong và ngoài nước thúc đẩy đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực thế mạnh của Thanh Hóa, tạo tiền đề cho tỉnh Thanh Hóa tăng tốc phát triển” , Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo.

 Tỉnh Thanh Hoá có diện tích tự nhiên 11.130 km2, đứng thứ 5 cả nước, dân số gần 3,7 triệu người đứng thứ 3 cả nước, chỉ sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng của tỉnh Thanh Hoá đạt 17,15% cao nhất từ trước đến nay và là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ

TPO - Hôm nay (1/3 Âm lịch), lượng tiêu thụ hoa tươi, hoa quả tại các chợ truyền thống tăng cao. Chớm hè, một số loại quả vào mùa được săn đón dù giá đắt đỏ. Trong đó, mận loại ngon lên tới 150.000 đồng/kg, nhiều người chỉ dám "bấm bụng" mua vài lạng ăn chơi, chờ giá giảm khi vào chính vụ.
Clip livestream được cho là quảng cáo sai sự thật của nghệ sĩ Vân Dung

Nghệ sĩ PR sản phẩm: Con dao hai lưỡi

TP - Việc các nghệ sĩ dùng tên tuổi, sự nổi tiếng của mình để quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu ngày càng trở nên phổ biến. Nó mang lại nguồn thu nhập lớn cho các ngôi sao, song cũng có thể sẽ khiến họ mất đi hình ảnh, bị fan quay lưng, thậm chí là tẩy chay.
Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Các "bác sỹ" online tại Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco đang kê đơn, bắt bệnh cho bệnh nhân

Ma trận thực phẩm chức năng: Đủ chiêu dọa khách hàng

TP - Nhiều thanh niên tuổi 18-20 không bằng cấp, chuyên môn về ngành y dược, trở thành những dược sĩ, bác sĩ “rởm”, lừa lọc người bệnh. Các công ty thực phẩm chức năng (TPCN) bất chấp đạo đức kinh doanh, sử dụng đủ chiêu trò gian dối để bán hàng, đẩy người dân vào vòng xoáy rủi ro, nguy hiểm về sức khỏe.