12 năm chặng đường tìm kiếm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

0:00 / 0:00
0:00
Lễ tổng kết, công bố kết quả Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 12 năm 2020 - 2021; phát động cuộc thi viết lần thứ 13 và Chương trình nghệ thuật “Tiếng hát dâng Người” được Báo Quân đội nhân dân tổ chức ghi hình tại Nhà hát Quân đội vào ngày 24/9/2021.
12 năm chặng đường tìm kiếm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, đồng Trưởng ban tổ chức phát động Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 13

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 12 năm 2020 – 2021 có sức hút, sự lan tỏa mạnh mẽ khi nhận được 403 tác phẩm dự thi gửi đến mọi ấn phẩm báo in hằng ngày, Báo QĐND Cuối tuần, Báo QĐND Điện tử, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng. Các tác phẩm dự thi lần này là những câu chuyện chân thật, xúc động được kể lại với ngôn ngữ giản dị, sinh động. Các nhân vật được nêu trong cuộc thi thật đa dạng, người tốt sống như những đóa hoa, dù ở những nơi xa khuất, khiêm nhường thế nào vẫn lặng lẽ tỏa hương.

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự công tâm, Ban tổ chức đã lựa chọn đăng 131 tác phẩm tiêu biểu. 131 tác phẩm với hơn 100 nhân vật, hơn 100 câu chuyện và cũng là hơn 100 tấm gương bình dị mà cao quý.

12 năm chặng đường tìm kiếm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” ảnh 2

Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Phó Trưởng ban tổ chức công bố kết quả Giải nhì của Cuộc thi viết

12 năm - một cuộc thi có thời gian dài nhất, một hành trình không mỏi. Dẫu có nhiều khó khăn trước mắt do đại dịch Covid-19 nhưng tin rằng cuộc thi lần thứ 13 sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều tác phẩm mới, cây bút mới, tỏa sáng thêm những tấm gương thầm lặng nhưng luôn khiến chúng ta ngạc nhiên, thán phục. 12 năm, hàng ngàn tấm gương người tốt đã được giới thiệu trên các ấn phẩm của báo Quân đội nhân dân, 14 tập sách “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đã được NXB Quân đội nhân dân xuất bản và phát hành. Hàng chục cuộc giao lưu truyền hình Lễ trao giải cuộc thi đã trở thành những sự kiện được chờ đợi hàng năm.

12 năm chặng đường tìm kiếm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” ảnh 3

Được triển khai trong những ngày cả nước căng mình chống dịch COVID-19, Ban tổ chức đã thực hiện nghiêm túc những quy định về phòng chống dịch, làm việc online từ khâu họp bàn, tập luyện… Chương trình đã được thay đổi hình thức triển khai từ “Truyền hình trực tiếp” tại Nhà hát lớn Hà Nội sang “Ghi hình phát sóng” tại Nhà hát Quân đội để phục vụ khán giả xem truyền hình và không mời khán giả đến địa điểm tổ chức.

12 năm chặng đường tìm kiếm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” ảnh 4
Ca khúc Sài Gòn - Hà Nội! Việt Nam mình ơi! Cố lên của nhạc sĩ Bùi Tuấn Ngọc, được Tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội thể hiện

Ngoài việc thực hiện phát sóng chương trình trên 2 kênh sóng VTC1 và VTC8 vào 20h00 - ngày 26/9/2021, Ban tổ chức đã tiến hành truyền thông Chương trình trên các nền tảng mạng xã hội. Chương trình đã được nhiều khán giả đón nhận, chia sẻ với hơn 10 nghìn lượt theo dõi cùng hàng trăm lượt tương tác, bình luận.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức chân thành cảm ơn tới các đơn vị đã đồng hành cùng Chương trình. Xin trân trọng cảm ơn Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG), Công ty Cổ phần Cơ điện Thủ Đức (EMC).

MỚI - NÓNG