10X Thái Bình nhất vòng thi 'không dành cho người yếu tim' Olympia

10X Thái Bình nhất vòng thi 'không dành cho người yếu tim' Olympia
TPO - Cuộc thi tháng 3 Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 diễn ra đầy nghẹt thở "không dành cho người yếu tim" liên tục có sự xáo trộn về điểm số. 10X Thái Bình Ninh Thành Vinh xuất sắc trong phần thi Tăng tốc cùng sự may mắn từ ngôi sao hy vọng phần thi Về đích đã giành vòng nguyệt quế và có mặt trong vòng thi Quý đầu tiên.

Cuộc thi Tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 2/12) là cuộc cạnh tranh giữa thí sinh điểm nhì tuần cao nhất Nguyễn Hoàng Dương (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) và ba nhà vô địch tuần gồm Tạ Nhật Linh (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng); Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình); Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng).

 Cuộc thi Tháng 3 quý I được mở đầu bằng không khí sôi động bằng bài nhảy Hàn Quốc dành tặng thí sinh Nguyễn Hoàng Dương - người đầu tiên khai màn phần thi Khởi động. Hoàng Dương kết thúc phần thi Khởi động này với 50 điểm.

 Nữ thí sinh duy nhất trong cuộc thi Tháng quý I Tạ Nhật Linh hoàn thành phần thi đầu tiên với 40 điểm. Tiếp đến là Ninh Thành Vinh và Phạm Hải Bình cùng được 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá gồm 13 ký tự. Sau hàng ngang gợi ý đầu tiên được thí sinh đưa ra đáp án chính xác là "Bác Hồ" và một góc hình ảnh lật mở, cuộc thi tháng 3 Quý I Đường lên đỉnh Olympia đã có tín hiệu xin trả lời từ khoá của Nguyễn Hoàng Dương.

 Nam sinh trường Nguyễn Tất Thành này đã đưa ra đáp án chính xác "5 điều Bác Hồ dạy" và vượt lên dẫn đầu cuộc thi với 130 điểm. Tiếp đó là Hải Bình 70 điểm; Thành Vinh 60 điểm; Nhật Linh 40 điểm.

10X Thái Bình nhất vòng thi 'không dành cho người yếu tim' Olympia ảnh 1 10X Thái Bình Thành Vinh đã thể hiện sự vượt trội trong phần thi Tăng tốc

 Bước vào phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã có màn dượt đuổi tỉ số ngoạn mục. Khán giả cổ vũ cho các thí sinh không ít lần nhắm mắt, niệm cầu. Câu nói "Cuộc thi không dành cho người yếu tim" được MC dẫn chương trình nhắc lại nhiều lần.

Trong phần thi thể hiện sự nhanh nhạy, chính xác, 10X Thái Bình Thành Vinh đã thể hiện sự vượt trội. Cậu có 3/4 câu hỏi  giành được số điểm tuyệt đối 40.

Sau phần thi này, sự xáo trộn điểm số đã diễn ra, người đứng đầu cách người thứ hai chỉ 10 điểm và cách người thứ ba chỉ 20 điểm. Cụ thể, Ninh Thành Vinh dẫn đầu 180 điểm; Phạm Hải Bình được 170 điểm; Nguyễn Hoàng Dương được 160 điểm. Tạ Nhật Linh được 70 điểm.

 Đến với phần thi quyết định Về đích, Nguyễn Hoàng Dương lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tuy chỉ trả lời chính xác 1/3 câu hỏi và có chọn ngôi sao hy vọng, điểm số của Dương cải thiện đáng kể với 190 điểm.

 Từ 10 điểm giành được trong phần thi của Nguyễn Hoàng Dương, Tạ Nhật Linh bước vào phần thi quyết định đầy quyết tâm chọn gói câu hỏi 80 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Nhật Linh trả lời 2/3 câu hỏi và có ngôi sao hy vọng đạt 170 điểm.

 Ninh Thành Vinh chọn gói câu hỏi 60 điểm. Với việc trả lời chính xác câu hỏi tiếng Anh cuối cùng có chọn ngôi sao hy vọng, Thành Vinh đạt được 230 điểm. Phạm Hải Bình chọn gói câu hỏi 60 điểm và chọn ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên Hải Bình đã không có cơ hội tăng điểm.

10X Thái Bình nhất vòng thi 'không dành cho người yếu tim' Olympia ảnh 2 10X Thái Bình Ninh Thành Vinh nhất vòng thi 'không dành cho người yếu tim' Olympia

 Cuộc thi Tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 kết thúc, Ninh Thành VInh được 225 điểm giành vòng nguyệt quế. Nguyễn Hoàng Dương xếp thứ hai với 175 điểm. Tiếp đến Tạ Nhật Linh 170 điểm, Phạm Hải Bình 150 điểm.

Cuộc thi Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã lộ diện 4 thí sinh tranh tài gồm: Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thuỵ Anh, Thái Bình) và Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.