10X Nghệ An 'phá dớp' giành vé thi Quý Đường lên đỉnh Olympia

Trần Thế Trung đã giành chiến thắng và lọt vào vòng thi Quý I Đường lên đỉnh Olympia
Trần Thế Trung đã giành chiến thắng và lọt vào vòng thi Quý I Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Từ sự nôn nóng, căng thẳng dẫn đến sai lầm tự loại mình khỏi chặng đua Vượt chướng ngại vật của 3 đối thủ, 10X Nghệ An Trần Thế Trung tận dụng cơ hội vượt lên dẫn đầu và tạo được ưu thế cho những chặng đua tiếp theo. Kết quả, nam sinh xứ Nghệ đã "phá dớp" giành vòng nguyệt quế tháng 2 và giành vé vào thi Quý.  

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 tiếp tục cuộc đua vòng thi tháng thứ 2 trong quý I. 4 nhà leo núi tranh tài vòng thi này gồm: Hà Công Chánh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Trần Công Lập (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định) và Nguyễn Duy Đạt (THPT Trần Quốc Toản, Đắk Lắk).

 Phần thi mở đầu Khởi động được 4 nhà leo núi có điểm số bám sát nhau. Hà Công Chánh dẫn đầu 80 điểm, Nguyễn Duy Đạt 70 điểm, Trần Thế Trung 60 điểm và Trần Công Lập 50 điểm. Với điểm số bám sát này và tính chất gay cấn của vòng thi tháng, cuộc đua tranh của 4 nhà leo núi hứa hẹn những sự tính toán cẩn trọng và chắc chắn trong những phần thi tiếp theo.

 Tuy nhiên, phần thi Vượt chướng ngại vật đã có sự nôn nóng, thiếu bình tĩnh của các nhà leo núi. Ngay khi chương trình đưa ra câu hỏi gợi ý hàng ngang đầu tiên, 2/4 thí sinh đã có tín hiệu chuông xin trả lời từ khoá.

 Người có tín hiệu nhanh nhất là Duy Đạt đưa ra câu trả lời "Angkovat". Người có tín hiệu trễ hơn là Công Lập đưa ra đáp án "Biển Đông". Hai đáp án hoàn toàn khác nhau này của hai thí sinh đều không chính xác. Duy Đạt và Công Lập mất quyền chơi ở phần thi này.

 Tiếp đó, khán giả lại ngỡ ngàng khi Công Chánh căng thẳng ấn nhầm chuông trả lời từ khoá và không thể đưa ra bất kỳ đáp án nào. Thí sinh đến từ TPHCM đã tự đánh mất cơ hội đua tranh với Thế Trung.

10X Nghệ An 'phá dớp' giành vé thi Quý Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Trần Thế Trung một mình một sân chơi trong vòng thi Vượt chướng ngại vật

Một mình một sân chơi, Thế Trung bình tĩnh ghi điểm và tiến đến giải mã từ khoá Vượt chướng ngại vật là "Mũi Cà Mau" để vươn lên dẫn đầu với 100 điểm. Điểm số của 3 người chơi còn lại vẫn giữ nguyên như phần thi Khởi động.

 Phần thi Tăng tốc tiếp tục có sự bám đuổi điểm số giữa các thí sinh. Công Lập giành được nhiều điểm số nhất 90, tiếp đó Duy Đạt 80, Thế Trung 70, Công Chánh 30. Với kết quả này, Thế Trung vẫn giữ vững ngôi vị dẫn đầu, tiếp đến Duy Đạt, Công Lập, Công Chánh.

 Trong phần thi Về đích, Thế Trung tiếp tục thể hiện phong độ ổn định và tận dụng tốt ưu thế dẫn đầu để hoàn thành xuất sắc lượt chơi của mình. Đồng thời, giành được điểm số từ những lượt chơi của các thí sinh khác. Riêng phần thi này cậu cải thiện được 110 điểm.

 Người cũng ghi được điểm số trong phần thi cuối cùng này là Hà Công Chánh, với 5 điểm. Duy Đạt và Công Lập đều bị trừ điểm. Nguyễn Duy Đạt về nhì với 125 điểm. Tiếp đến Hà Công Chánh 115 điểm, Trần Công Lập 65 điểm.

10X Nghệ An 'phá dớp' giành vé thi Quý Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Trần Thế Trung liên tục nhắc "Phá dớp rồi" khi giành chiến thắng vòng thi tháng

 Với chiến thắng này, Trần Thế Trung đã giành vé vào vòng thi Quý I. Cậu liên tục nhắc "Phá dớp rồi" và thắp sáng hy vọng mang cầu truyền hình trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 về Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã tìm được hai thí sinh tranh tài trong vòng thi Quý đầu tiên, gồm: Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Sau hai vòng thi tháng, điểm số nhì tháng cao nhất của Quý I vẫn là 200 của Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, cho rằng việc sử dụng nguồn vốn chính sách để tạo sinh kế, phát triển cuộc sống cho người dân nghèo là  bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục điều chỉnh phương thức triển khai hoạt động chính sách tín dụng.
[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

TPO - Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Cung văn hóa Thiếu nhi Hải Phòng.

Cung thiếu nhi Hải Phòng: Nơi ươm những mầm xanh

TPO - Sau gần 50 năm xây dựng hoạt động, Cung văn hóa Thiếu nhi Hải Phòng đã trở một trong những trung tâm quy mô lớn nhất cả nước, là nơi vui chơi giải trí, rèn luyện, phát hiện và đào tạo những tài năng văn hóa nghệ thuật, thể thao cho thành phố.
Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

TPO - Chiều 14/5, nhân chuyến công tác tại Trà Vinh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đến thăm, tặng quà cho thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Càng Long.