100% cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm sai phạm

100% cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm sai phạm
TPO - Đó là kết quả bước đầu trong buổi đầu ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm của Chi Cục Quản lý thị trường Hải Phòng sáng 4 – 3 - 2013.

> Đội mũ bảo hiểm giả sẽ bị phạt từ 15-4

> Ra quân dẹp mũ bảo hiểm dởm ở Thủ đô

Toàn bộ 16 cơ sở được kiểm tra đều bày bán rất nhiều các loại mũ không đúng tiêu chuẩn, nhưng có kiểu dáng tương tự, thậm chí có cửa hàng đại lý còn bày bán mũ bảo hiểm dán tem hợp quy CR giả.

Đây là đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về kinh doanh mũ bảo hiểm giả, nhập lậu, không bảo đảm chất lượng lưu thông trên thị trường, nhất là đối với hành vi kinh doanh các loại mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm do Cục Quản lý thị trường, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 127 làm đầu mối.

Trực tiếp chỉ đạo tại thành phố Hải Phòng, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương cho biết: Tinh thần của đợt kiểm tra này là chủ động, kiên quyết xử lý các sai phạm trong kinh doanh mũ bảo hiểm. Từ ngày 15- 3 sẽ triển khai đồng bộ trên phạm vi toàn quốc. “Chúng tôi đã chỉ đạo các chi cục trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm cần áp dụng ngay biện pháp tạm giữ hàng hóa, phân loại, xử lý nghiêm. Từ đó chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, phân phối và sử dụng mũ bảo hiểm, bảo vệ và nâng cao ý thức tự bảo vệ của người tiêu dùng khi mua, sử dụng mũ bảo hiểm”, ông Hùng khẳng định.

Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường trực tiếp giải thích cho người dân về mũ bảo hiểm không đạt chất lượng. Ảnh: V.S
Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường trực tiếp giải thích cho người dân về mũ bảo hiểm không đạt chất lượng. Ảnh: V.S.

Đối phó

Ông Trịnh Văn Ngọc, Trưởng phòng Chống hàng giả, Cục Quản lý thị trường cho biết thêm: Theo đánh giá sơ bộ, có đến 70% mũ bảo hiểm trên thị trường được người dân sử dụng để đối phó với cơ quan chức năng.

Đây là loại mũ có kiểm dáng tương tự mũ bảo hiểm, hay còn gọi là mũ thời trang, nhưng không có khả năng bảo vệ người sử dụng, chỉ cần dùng tay cũng có thể bóp vỡ.

Theo thông tư liên tịch số 06 vừa được liên bộ Công thương, Khoa học công nghệ, Giao thông Vận tải và Công an ký ban hành vào ngày 28/02/2013, người nào sử dụng loại mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính như hành vi không sử dụng mũ bảo hiểm.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.