10 cầu thủ chuyền nhiều nhất AFF Cup 2016

ĐT Việt Nam áp đảo danh sách chuyền nhiều nhất AFF Cup 2016.
ĐT Việt Nam áp đảo danh sách chuyền nhiều nhất AFF Cup 2016.
TPO - Trong danh sách 10 cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất tính cho tới trước chung kết AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam áp đảo với 6 thành viên, 4 người còn lại là của ĐT Thái Lan. Tuy chuyền nhiều, lấn lướt trước đối thủ, nhưng ĐT Việt Nam đã phải dừng bước ở bán kết.

Dưới thời HLV Hữu Thắng, ĐT Việt Nam trở lại với lối chơi bóng nhỏ, phối hợp theo nhóm và thực tế là ở kỳ AFF Cup 2016 lần này, lối chơi ấy đã được thể hiện rõ rệt. Trong 5 trận đấu tại giải, ngoại trừ trận bán kết lượt đi với chủ nhà Indonesia, tỷ lệ cầm giữ bóng giữa hai đội là 50-50, 4 trận còn lại, ĐT Việt Nam đều áp đảo đối thủ, thậm chí ngay cả khi bị đuổi người thì họ vẫn cầm giữ bóng nhiều hơn, có nhiều đường chuyền và đợt tấn công hơn.

Theo thống kê mới được trang Opta công bố, trong danh sách 10 cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất tính cho tới trước chung kết AFF Cup 2016, có tới 6 gương mặt thuộc ĐT Việt Nam, gồm Vũ Văn Thành, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường, Lê Công Vinh và Phạm Thành Lương. Trong khi đó, 4 cái tên còn lại đến từ ĐT Thái Lan, gồm Sarach Yooyen, Pokkhao Anan, Theerathon Bunmathan và Adison Promrak.

Đứng đầu danh sách là Sarach Yooyen của Thái Lan với 343 đường chuyền. Cầu thủ đứng thứ trí thứ hai là hậu vệ trái Vũ Văn Thanh. Anh thực hiện 311 đường chuyền sau 5 trận tại AFF Cup 2016. Văn Thanh cũng chính là một trong những cầu thủ thi đấu ổn định nhất của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu năm nay. Anh cũng là tác giả của bàn thắng vào lưới Indonesia ở trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình sau cú sút xuyên hàng phòng ngự đối phương.

Trong khi đó, Xuân Trường xếp thứ 5 với tổng cộng 281 pha chuyền bóng. Anh đứng sau Pokkhao Anan của Thái Lan với 304 đường chuyền, Nguyễn Trọng Hoàng (291), và chia sẻ vị trí thứ năm với Quế Ngọc Hải. Ở trận bán kết lượt về diễn ra trên sân Mỹ Đình, Xuân Trường thực hiện 87 đường chuyền với tỷ lệ chính xác lên tới 95%. Tiền vệ người Tuyên Quang được chuyên gia bóng đá châu Á của trang ESPN chọn vào đội hình tiêu biểu bán kết AFF Cup 2016.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm