Vina Acecook khẳng định:

Không dùng acid oxalic trong sản xuất mì ăn liền

TP - Ông Lê Văn Hùng, Trưởng phòng Marketing, Cty Cổ phần Acecook Việt Nam (Vina Acecook) khẳng định: Vina Acecook hoàn toàn không sử dụng acid oxalic trong quá trình sản xuất, chế biến các loại mì ăn liền

Tại hội thảo “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng với acid oxalic” do Hội Y tế công cộng TPHCM tổ chức mới đây, ông Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Hội Y tế Công cộng TPHCM, nói rằng, 100% mẫu mì tôm và măng tươi mà trung tâm của ông xét nghiệm có chứa acid oxalic.

Ông Lê Trường Giang, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, và ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế, khẳng định: Acid oxalic là một thành phần vốn có tự nhiên của nhiều loại rau, củ, quả, thức ăn, thức uống...

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Văn Hùng, Trưởng phòng Marketing, Cty Cổ phần Acecook Việt Nam (Vina Acecook) khẳng định: Vina Acecook hoàn toàn không sử dụng acid oxalic trong quá trình sản xuất, chế biến các loại mì ăn liền.

“Sản phẩm Vina Acecook tuyệt đối tuân thủ theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế. Sản phẩm mì ăn liền của Vina Acecook đang được xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đáp ứng tốt những tiêu chuẩn, yêu cầu rất khắt khe về an toàn thực phẩm ở Mỹ, châu Âu, Hong Kong, Hàn Quốc…”, đại diện Vina Acecook nói.

MỚI - NÓNG