Đồng thời tăng cường thể lực bằng cách ăn uống, ngủ điều độ, ăn chín, uống chín, không ăn các thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là rau sống, hải sản sống, tiết canh, thức ăn ôi thiu để phòng chống dịch cúm A/H1N1.
Khi có biểu hiện nghi cúm như sốt, ho, đau họng, hoặc tiêu chảy cấp thì phải báo ngay cho Hội đồng thi để được tư vấn và cứu chữa kịp thời.
Bộ Y tế thông báo, trong hai ngày 28-29/6, Việt Nam ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.
Cụ thể, 15 trường hợp tại TPHCM và hai trường hợp tại Hà Nội. Trong đó 15 trường hợp từ nước ngoài về Việt Nam bằng đường hàng không trên các chuyến bay: VN780 ngày 26/6 và 27/6, VN782 ngày 24/6 và 26/6, SQ 186 và JO 759 ngày 26/6, NH931 ngày 27/6, và chuyến bay OZ723.
Một trường hợp là công dân Thái Lan, sang Việt Nam du lịch qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, một trường hợp lây nhiễm trong nước do tiếp xúc với người bị bệnh.
Như vậy, Việt Nam đã có 123 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1(miền Nam: 103, miền Trung: tám và miền Bắc: 12 trường hợp).