Ăn nhạt giảm được nguy cơ tim mạch

Ăn nhạt giảm được nguy cơ tim mạch
TPO - Các chuyên gia của ĐH California, San Francisco, Mỹ khuyến cáo rằng, nên giảm lượng natri hấp thụ vào cơ thể, mà khoáng chất này được đưa vào cơ thể phần lớn thông qua muối ăn.
Ăn nhạt giảm được nguy cơ tim mạch ảnh 1

Giảm đi một lượng nhỏ muối trong món ăn không làm cho hương vị món ăn thay đổi, nhưng lại mang lại những lợi ích to lớn đối với sức khỏe.

Ảnh hưởng to lớn của muối đối với sức khỏe con người đã làm các nhà nghiên cứu phải ngỡ ngàng: chỉ cần giảm đi một lượng rất nhỏ muối ăn cũng đủ cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của bạn.

Việc giảm khẩu phần muối ăn đặc biệt có ý nghĩa với những người bị huyết áp cao. Huyết áp của con người rất nhạy cảm với lượng muối hấp thụ. Sự tăng, giảm huyết áp có thể phản ánh lượng muối hấp thụ vào cơ thể có dấu hiệu thừa hay thiếu.

Các chuyên gia khuyên rằng, cứ giảm 3gr muối ăn mỗi ngày, tương đương 1.200 mgr khoáng chất natri, sẽ giảm được 6-10% nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và giảm từ 3-6% nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch.

Y học luôn kêu gọi sự thay đổi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bởi thực tế cho thấy, con người cần giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày, nhưng thực hiện điều này hoàn toàn không đơn giản. Phần lớn lượng muối chúng ta tiêu thụ hàng ngày là từ những thức ăn đã qua chế biến sẵn, lượng muối nêm thêm vào các món ăn ít hơn rất nhiều.

Do vậy, bản thân thực phẩm qua chế biến công nghiệp đã cung cấp rất nhiều muối cho cơ thể. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc thừa muối, gây các bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì...cho những người thích ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn.

Phan Hoa
Theo Web MD
www.evashop.vn

MỚI - NÓNG