'Mổ xẻ' thất bại của ĐTVN: Rối như canh hẹ

'Mổ xẻ' thất bại của ĐTVN: Rối như canh hẹ
Sáng nay (3-11), tại trụ sở VFF, bắt đầu diễn ra cuộc mổ xẻ đầu tiên sau thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2012.

'Mổ xẻ' thất bại của ĐTVN: Rối như canh hẹ

> Sau ‘rượu tự trọng’ là gì?
> Từ thất bại của đội tuyển VN nói về nền bóng đá đang xuống cấp thê thảm
 

Sáng nay (3-11), tại trụ sở VFF, bắt đầu diễn ra cuộc mổ xẻ đầu tiên sau thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2012.

Những cầu thủ này khiến VFF còn phải mệt mỏi sau thất bại lấm lưng, trắng bụng
Những cầu thủ này khiến VFF còn phải mệt mỏi sau thất bại lấm lưng, trắng bụng.

Sau mỗi thất bại, VFF lại thường mổ xẻ tới mổ xẻ lui, nhưng hầu như những gì mà người hâm mộ mong chờ vào kết quả cuối cùng lại không như kỳ vọng. Nhiều khả năng, cuộc mổ xẻ lần này của VFF, cũng không phải ngoại lệ.

Theo kế hoạch, sáng nay Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lắng nghe những báo cáo cụ thể của trưởng đoàn Ngô Lê Bằng, HLV trưởng Phan Thanh Hùng và phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung người góp mặt cùng ĐTVN tại Thái Lan.

Sau khi tổng hợp những báo cáo của những người liên quan, các phòng ban chức năng của VFF, gồm Hội đồng HLV quốc gia, phòng các ĐTQG và đào tạo trẻ… sẽ tổng hợp và đánh giá toàn bộ quá trình của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sau thất bại cay đắng tại AFF Cup 2012 và báo cáo với thường trực VFF.

Đã có những những lời xin lỗi, nhận trách nhiệm nhưng chưa ai dám thể hiện bằng hành động cụ thể
Đã có những những lời xin lỗi, nhận trách nhiệm nhưng chưa ai dám thể hiện bằng hành động cụ thể.

Dù chưa có những thông số thống kê cụ thể về những mặt được vào chưa được của ĐTVN, nhưng ban đầu Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nhìn nhận, thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2012, phần lớn không xuất phát từ những lục đục trong nội bộ đội bóng như một số thông tin mà dư luận lên án.

“Tôi nghĩ màn trình diễn thất vọng của ĐTVN vừa qua, có lẽ chỉ đơn thuân về mặt chuyên môn, không thể đổ lỗi cho những thứ khác được. Còn về phần mình, VFF đã tạo mọi điều kiện cũng như đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết cho toàn đội từ khâu chuẩn bị cho tới quá trình diễn ra giải đấu”, ông Hỷ cho biết.

Cũng theo người đứng đầu VFF, đó mới chỉ là những nhìn nhận khách quan ban đầu, để có được cái nhìn tổng quan và cụ thể về những thất bại của đội tuyển, cần phải có những báo cáo chi tiết từ những bộ phần chuyên môn và những người có liên quan trực tiếp.

“Chúng tôi sẽ nhóm họp và bàn bạc sơ qua những vẫn đề liên quan đến đội tuyển, sau khi có những thống kê cụ thể, lúc đó câu trả lời về sự thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2012 mới được rõ ràng”, ông Hỷ nói.

Theo Hữu Nghiêm
VietNamNet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Đi đâu, chơi gì 3 ngày nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương?
Đi đâu, chơi gì 3 ngày nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương?
TPO - Từ những chuyến khám phá thành phố sôi động và nghỉ dưỡng tại các bãi biển thư giãn, cho đến trải nghiệm văn hóa và du ngoạn vùng quê yên bình, du khách Việt đang tích cực tìm kiếm các điểm đến để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, từ ngày 8-10/3 âm lịch (tức từ ngày 5-7/4 dương lịch).
Thanh niên Đà Nẵng hiến kế đổi mới sáng tạo
Thanh niên Đà Nẵng hiến kế đổi mới sáng tạo
TPO - Vào ngày 25/3, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp mặt và đối thoại với thanh niên với chủ đề "Thanh niên Việt Nam tiên phong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia". Nhiều bạn trẻ, thanh niên Đà Nẵng đã có những đề xuất, hiến kế và góp ý về diễn đàn sắp tới.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Pháp vs Croatia.

Nhận định Pháp vs Croatia, 02h45 ngày 24/3: Không còn đường lui

TPO - Nhận định bóng đá Pháp vs Croatia, tứ kết UEFA Nations League 2024/2025 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Pháp rơi vào tình thế "ngàn cân treo sợi tóc" sau thất bại 0-2 trong trận lượt đi. Để giành vé đi tiếp, họ sẽ phải giành chiến thắng với cách biệt 3 bàn và đó không phải là nhiệm vụ đơn giản.
Lễ Thượng cờ của Tiền Phong Marathon 2025 sẽ có nhiều bất ngờ, xoay quanh câu chuyện của lịch sử và non sông

Lễ Thượng cờ của Tiền Phong Marathon 2025 sẽ có nhiều bất ngờ, xoay quanh câu chuyện của lịch sử và non sông

TPO - Lễ Thượng cờ luôn là điểm nhấn đặc biệt của Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon). Với Tiền Phong Marathon 2025 tại Quảng Trị, bà Trần Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Tổ chức cho biết, Lễ Thượng cờ được tổ chức tại Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải ngày 29/3 tới hứa hẹn nhiều bất ngờ, mang lại những cảm xúc không thể nào quên cho những người tham dự.   
Xúc động Lễ Thượng cờ trên đảo Thổ Châu, hưởng ứng Tiền Phong Marathon 2025

Xúc động Lễ Thượng cờ trên đảo Thổ Châu, hưởng ứng Tiền Phong Marathon 2025

TPO - Trong chuyến thăm, tặng quà quân và dân xã Thổ Châu, TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng biên tập báo Tiền Phong, đã cùng các chiến sỹ, nhân dân đảo Thổ Châu thực hiện nghi lễ Thượng cờ đầy xúc động, hưởng ứng Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025) tại Quảng Trị.
Vinh danh những người hùng của thể thao Việt Nam

Vinh danh những người hùng của thể thao Việt Nam

TPO - Ngày 22/3, Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam đã được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội. Sự kiện không chỉ là nơi tôn vinh những vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) xuất sắc mà còn đánh dấu chặng đường 79 năm đầy tự hào của thể thao Việt Nam.
CLB nữ TPHCM lội ngược dòng ngoạn mục

CLB nữ TPHCM lội ngược dòng ngoạn mục

TPO - Tối 22/3, CLB nữ TPHCM tiếp CLB Abu Dhabi CC (UAE), Cúp C1 nữ châu Á trên sân nhà Thống Nhất. Nhận bàn thua từ những phút đầu, CLB TPHCM rơi vào thế chống đỡ trước sức tấn công quá khoẻ từ các cầu thủ đến từ Tây Á.