Taekwondo tự tin hướng tới Olympic

Taekwondo tự tin hướng tới Olympic
TP - Sau Cử tạ, Taekwondo với hai VĐV Chu Hoàng Diệu Linh, Lê Huỳnh Châu chính là niềm hy vọng giành huy chương thứ hai của đoàn TTVN ở Thế vận hội Olympic London 2012.

> Việt Nam hy vọng gì cho Olympic 2012?

Không chỉ tổ chức ăn ở, tập luyện chu đáo, London còn rất quan tâm việc giải trí của các VĐV trong làng Olympic. Ảnh: Quang Thắng
Không chỉ tổ chức ăn ở, tập luyện chu đáo, London còn rất quan tâm việc giải trí của các VĐV trong làng Olympic. Ảnh: Quang Thắng.

Đội tuyển Taekwondo, vì vậy nhận được sự quan tâm đầu tư đặc biệt của ngành thể thao. Ngoài chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, Tổng cục TDTT cũng chấp nhận cấp kinh phí để Lê Huỳnh Châu và Chu Hoàng Diệu Linh được qua Pháp tập luyện cùng đội tuyển Taekwondo nước này trước khi đến London tranh tài.

Hai tháng tập huấn tại Hàn Quốc đã giúp các VĐV VN “cứng cáp” và bản lĩnh hơn rất nhiều, theo đánh giá của lãnh đạo đội tuyển Taekwondo.

Trong cuộc gặp gỡ sáng qua với đại sứ Hàn Quốc tại Hà Nội, HLV trưởng Hồ Anh Tuấn đã tỏ ra rất tự tin khi đánh giá về cơ hội tranh đoạt huy chương của Chu Hoàng Diệu Linh và Lê Huỳnh Châu.

Ông Tuấn cho biết, địa điểm tập huấn của hai VĐV VN là trường đại học tổng hợp Kyung hee, một trong bốn trung tâm Taekwondo hàng đầu của Hàn Quốc.

Các chuyên gia Hàn Quốc đã áp dụng chế độ tập luyện chuẩn mực như đối với các tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc cho Diệu Linh và Lê Huỳnh Châu. Hai VĐV được ăn uống đúng giờ, đủ chất và được sử dụng nước sâm thay vì nước lọc.

“Kỷ luật tập luyện tại đây rất nghiêm khắc, nếu ai không hoàn thành đều sẽ bị phạt-ông Tuấn nói-Đây là chuyến tập huấn rất quý đối với hai VĐV. Dĩ nhiên, việc đoạt được huy chương ở Olympic là rất khó khăn và cần cả đến sự may mắn. Nhưng với sự tiến bộ của hai VĐV trong thời gian qua, tôi cho rằng chúng ta có quyền hy vọng và đặt niềm tin”.

Theo ông Tuấn, kỹ thuật cũng như thể lực của Lê Huỳnh Châu và Diệu Linh đều được cải thiện. Tại Thế vận hội lần này, đội tuyển Taekwondo VN được treo thưởng lớn với khoảng hai tỷ đồng cho thành tích đoạt HCV.

Hôm qua 24-7, liên quan tới thông tin về đoàn TTVN tại London, trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Bích Vân, cán bộ đoàn cho biết: “Điều kiện sinh hoạt, ăn ở và tập luyện tại Olympic được nước chủ nhà chuẩn bị rất chu đáo. Tất cả các khâu đều được lên kế hoạch từ trước. Mặc dù việc thay đổi múi giờ có ảnh hưởng đôi chút nhưng hiện nay các VĐV đều đã thích nghi dần, thời tiết lại đẹp nên mọi việc đều rất thuận lợi”.

Hơi có chút lo lắng đội với đội tuyển TDDC. Theo thông báo của Trưởng bộ môn kiêm lãnh đội Nguyễn Kim Lan, VĐV Phan Thị Hà Thanh vừa bị cảm. “Mặc dù không nặng lắm, và sau khi được đánh gió Hà Thanh đã có thể tập luyện lại ngay trong ngày, nhưng ít nhiều sức khoẻ của em cũng bị ảnh hưởng”-bà Lan nói.

Được biết, đội tuyển TDDC vừa qua đã lên đường tới London sớm hơn dự kiến do điều kiện tập luyện tại Bradford không tốt. Do ở Bradford không có địa điểm tập, đội phải di chuyển tới thành phố Leed. “Rất may tại làng Olympic, mọi thứ đều ổn. Việc tập luyện, sinh hoạt của các VĐV rất thoải mái”-bà Lan cho biết.

Hôm qua, đội tuyển bắn súng cũng đã có mặt tại London và đã làm thủ tục nhập làng Olympic.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
TPHCM 24/7: Sở VHTT vào cuộc vụ ‘tập đoàn chị em rọt’; Làm công viên điện ảnh Thủ Thiêm
TPHCM 24/7: Sở VHTT vào cuộc vụ ‘tập đoàn chị em rọt’; Làm công viên điện ảnh Thủ Thiêm
TPO - Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM lên tiếng vụ Thùy Tiên, Hằng Du Mục...quảng cáo kẹo rau củ Kera; Khởi tố thêm 14 bị can tại trường dạy lái xe ở TPHCM; Người mẫu Trà Ngọc Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh; Sập hai nhà ven kênh ở TPHCM,...là những tin đáng chú ý ở TPHCM trong tuần.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?