Hàng chục đầu bếp đã dùng hơn 9.000 kg kem, 91 kg bánh xốp, 136 kg đá và bánh Oreo để hoàn thiện chiếc bánh kem khổng lồ này. Họ đánh bại kỷ lục trước đây ở Trung Quốc vào năm 2006 với chiếc bánh kem nặng gần 8.000 kg.
Theo ông Denise Hutton, phó giám đốc maketing của công ty, họ mất hơn một năm để lên kế hoạch tạo ra chiếc bánh này, nhưng sau 30 năm, họ mới thực hiện như một cách để ăn mừng 52.000.000 chiếc bánh kem được tiêu thụ.
Sau khi chiếc bánh hoàn thành và được chính thức công nhận vào sách kỷ lục Guiness, họ cắt nhỏ để bán cho những người khách qua đường tập trung tại quảng trường Yonge and Dundas, Toronto.
Họ đã đóng góp hết số tiền này để ủng hộ cho tổ chức Miracle Network dành cho trẻ em.
Đại diện tổ chức này, ông Paul Lethbridge phát biểu: "Những người ăn chiếc bánh kem này đã ủng hộ cho quỹ chăm sóc y tế, và phát triển chương trình giáo dục cho trẻ em Canada để có thể vươn tầm thế giới. Đây là một biện pháp ủng hộ khá “ngọt ngào” nhưng ý nghĩa lớn lao”.
Lê Anh
Theo Odditycentral