Mở phiên đấu thầu vàng cuối cùng năm 2013

Mở phiên đấu thầu vàng cuối cùng năm 2013
Phiên đấu thầu vàng miếng cuối cùng của năm 2013 sẽ được Ngân hàng Nhà nước tổ chức vào ngày 31/12.

Thông báo từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, vào ngày thứ Ba tuần tới, tức ngày 31/12, cơ quan này sẽ tổ chức đấu thầu vàng miếng lúc 9h sáng tại Sở Giao dịch. Đây là phiên đấu thầu vàng miếng thứ 76 kể từ khi hoạt động đấu thầu vàng bắt đầu vào ngày 28/3 năm nay, đồng thời là phiên chốt năm.

Trong 75 phiên đấu thầu vàng đã tổ chức tính tới thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thị trường 67,5 tấn vàng trên tổng số 71,7 tấn vàng được chào thầu.
Trong 75 phiên đấu thầu vàng đã tổ chức tính tới thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thị trường 67,5 tấn vàng trên tổng số 71,7 tấn vàng được chào thầu..

Tuần này, Ngân hàng Nhà nước không tổ chức đấu thầu vàng miếng như thường lệ. Bởi vậy, mức chào thầu của phiên tới sẽ cao hơn so với bình thường trong thời gian gần đây. Sẽ có 20.000 lượng vàng được chào thầu trong phiên này, tăng 5.000 lượng so với những phiên gần đây.

Giá tham chiếu dùng để tính giá trị đặt cọc cho phiên đấu thầu vàng cuối năm là 34,9 triệu đồng/lượng, là mức trung bình của giá thu mua vàng SJC trên thị trường mà các doanh nghiệp kim hoàn lớn áp dụng vào thời điểm sáng ngày 28/3.

Khối lượng chào thầu tối thiểu và tối đa của phiên này tương ứng lần lượt là 500 lượng và 1.500 lượng, không có sự thay đổi so với những phiên trước.

Trong 75 phiên đấu thầu vàng đã tổ chức tính tới thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thị trường 67,5 tấn vàng trên tổng số 71,7 tấn vàng được chào thầu. Trong số vàng được bán ra, có khoảng 30 tấn vàng được các tổ chức tín dụng gom để phục vụ cho việc tất toán trạng thái. Khối lượng vàng còn lại được cho là đã được đưa ra thị trường để phục vụ nhu cầu của người dân và các nhà đầu tư.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn trên 4 triệu đồng/lượng, ngang với mức chênh lệch vào thời điểm cuối năm ngoái. Khi bắt đầu có đấu thầu vàng, chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới vào khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Theo VnEconomy

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Nút giao thông 3 tầng ở cửa ngõ cảng Cát Lái sẽ trông ra sao?
Nút giao thông 3 tầng ở cửa ngõ cảng Cát Lái sẽ trông ra sao?
TPO - Dự án xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy có thiết kế hoàn chỉnh với quy mô nút giao 3 tầng. Công trình góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các trục đường Nguyễn Thị Định – Đồng Văn Cống và đường Vành đai 2 (nay là đường Võ Chí Công); đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa ngày càng tăng trong khu vực, đặc biệt là khu vực cầu Phú Mỹ và cụm cảng Cát Lái.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội múa súng, hợp luyện diễu binh dưới sương mù

Bộ đội múa súng, hợp luyện diễu binh dưới sương mù

TPO - Chiều 13/3, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (TB4), trong thời tiết sương mù, Đoàn Nghi lễ Quân đội và các khối diễu binh, diễu hành thuộc các đơn vị của Bộ Quốc phòng đã tiến hành hợp luyện, chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Cựu chiến binh hiến gần 1,5 triệu m2 đất

Cựu chiến binh hiến gần 1,5 triệu m2 đất

TPO - Hội viên Hội CCB các cấp cũng đã hiến gần 1,5 triệu m2 đất, ủng hộ 302,4 tỷ đồng; đóng góp hàng triệu ngày công sửa chữa hơn 2.000km đường giao thông nông thôn; tham gia sửa chữa, nạo vét hơn 6.700km kênh mương nội đồng, 570 cây cầu, cống các loại...