YouTube đã gỡ bỏ 6.700 video clip phản động theo yêu cầu của Việt Nam

YouTube đã gỡ bỏ 6.700 video clip phản động theo yêu cầu của Việt Nam
Đó là nội dung thông tin được Bộ Thông tin và truyền thông cung cấp tại đã Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, các cơ quan chức năng của Bộ đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong việc triển khai các giải pháp kỹ thuật nhằm ngăn chặn các đối tượng xấu lợi dụng mạng viễn thông, Internet để kêu gọi tập trung đông người, gây mất an ninh trật tự ở một số địa phương.

Trong thời gian qua, Bộ cũng đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, làm việc với đại diện Facebook và Google, yêu cầu ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội.

Tính đến hết tháng 6/2018, Google đã gỡ bỏ 6.700/7.800 video clip ra khỏi YouTube, trong đó có gần 300 video clip có nội dung phản động, kích động nhân dân chống phá Đảng, Nhà nước.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, 6 kênh YouTube đã bị chặn hoàn toàn. Trang mạng xã hội Facebook cũng đã gỡ bỏ gần 1.000/5.500 đường link có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam, 107/107 tài khoản giả mạo, 137 tài khoản nói xấu, bôi nhọ, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

Bộ TT&TT đang xây dựng Bộ quy tắc ứng xử cho các nhà cung cấp dịch vụ và người dùng mạng xã hội Việt Nam.

YouTube đã gỡ bỏ 6.700 video clip phản động theo yêu cầu của Việt Nam ảnh 1 Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018 Bộ TT&TT

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của toàn Ngành TT&TT, của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các địa phương, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao.

Đặc biệt, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp thuộc ngành và toàn thể các đơn vị, Vụ, Cục của Bộ TT&TT trong suốt 6 tháng vừa qua.

Công tác quản lý nhà nước của Bộ trong các lĩnh vực BCVT, CNTT, báo chí, xuất bản, phát thanh truyền hình… đã được thực hiện tốt với nhiều thành tựu nổi bật, đáng ghi nhận.

Theo Theo Giáo dục thời đại
MỚI - NÓNG