Yamaha Exciter mới lộ ảnh, trang bị động cơ 155 cc?

TPO - Những hình ảnh rò rỉ về Yamaha Exciter 2020 đã được chia sẻ; thông qua đó, có thể thấy xe sẽ được trang bị động cơ 155 cc và một số nâng cấp đáng giá khác.
Yamaha Exciter mới lộ ảnh, trang bị động cơ 155 cc? ảnh 1

Tối qua, một loạt hình ảnh về mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 2020 đã xuất hiện trên mạng xã hội Facebook. Xe có nhiều thay đổi lớn về bên ngoài cũng như bên trong so với phiên bản ra mắt vào tháng 8/2018.

Yamaha Exciter mới lộ ảnh, trang bị động cơ 155 cc? ảnh 2

Theo đó, xe được trang bị đèn pha LED với hình dáng cụm đèn khác trước, sở hữu kích thước nhỏ hơn và được tạo hình cong mềm mại. Miếng chắn đầu xe nhờ thế được làm lớn hơn.

Yamaha Exciter mới lộ ảnh, trang bị động cơ 155 cc? ảnh 3

Phía trước, có thể thấy xe được trang bị kẹp phanh 2 piston (thay cho loại 1 piston) và nhiều thông tin cũng cho rằng xe cũng đi kèm hệ thống chống bó cứng phanh ABS để cạnh tranh lại Honda Winner X. Ngoài ra, bánh mâm và cặp giảm xóc vẫn được giữ nguyên kích thước và hình dáng giống trước kia.

Yamaha Exciter mới lộ ảnh, trang bị động cơ 155 cc? ảnh 4

Nổi bật nhất là cụm động cơ mới ở giữa xe. Theo hình ảnh lộ ra của tem dán yếm, Yamaha Exciter mới sẽ được tăng dung tích lên 155 cc, với công nghệ van biến thiên VVA (Variable Valve Actuation). Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy cụm máy có hình dáng khá giống trên mẫu Yamaha R15 hiện nay.

Yamaha Exciter mới lộ ảnh, trang bị động cơ 155 cc? ảnh 5

Cụm đèn hậu được làm nhỏ hơn và hơi cụt so với trước, nhưng phần tay nắm sau và yên xe có vẻ được lấy cảm hứng từ mẫu Exciter 135 trước đây. Giảm xóc sau vẫn là loại lò xo trụ đơn.

Yamaha Exciter mới lộ ảnh, trang bị động cơ 155 cc? ảnh 6

Các nâng cấp đáng giá ở phiên bản trước vẫn được giữ lại như màn hình kỹ thuật số và nút bật/tắt động cơ. Tuy nhiên Yamaha Exciter 2020 đã được trang bị thêm hệ thống chìa khóa thông minh Smartkey và một cổng sạc tẩu ở bên đối diện. Hiện tại, chưa có thông tin về ngày ra mắt chính thức cũng như giá bán chi tiết của mẫu xe côn tay này tại Việt Nam.

Theo Ảnh: FB/Hoàng Huy
MỚI - NÓNG