Xương khớp hết đau, tôi thoải mái chơi thể thao cùng con cháu

0:00 / 0:00
0:00
Không chỉ vô tư đánh cầu lông liên tục 2 tiếng đồng hồ không đau mỏi, chú Nguyễn Văn Tấn (76 tuổi, Cần Thơ) còn có thể chạy xe máy gần trăm cây số trong ngày. Ít ai biết, chú từng trải qua những tháng ngày khổ sở vì thoái hóa khớp.

“Nỗi sợ” của người cựu chiến binh từng vào sinh ra tử

Trở về từ chiến trường ác liệt, dù thính lực giảm đi nhiều do ảnh hưởng của tiếng súng đạn, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Văn Tấn thấy bản thân may mắn hơn nhiều đồng đội vì sức khỏe vẫn đảm bảo. Cuộc sống cứ thế yên bình trôi qua, cho đến khoảng thời gian cách đây 7 năm, chú Tấn phát hiện cánh tay bị đau nhức khi vươn cao, chân tê mỏi và đầu gối kêu lục cục bất thường.

Xương khớp hết đau, tôi thoải mái chơi thể thao cùng con cháu ảnh 1

Vì đau nhức, nhiều lúc chú Tấn phải dựa vào ghế khi lên bậc tam cấp.

Thời điểm đó, chú cũng lo lắng nhưng vì vẫn lao động được nên lại chủ quan, không uống thuốc hay đi khám bác sĩ. Cố gắng được 3 năm thì khớp vai, khớp gối đau dữ dội hơn, đến nỗi không thể lấy kem đánh răng hay lấy gối kê đầu được.

Tay chân đau mỏi thì có nhiều nỗi buồn kéo đến lắm. Ví dụ, tôi không thể chở bà xã đi chợ nên phải mướn xe ôm, đi lên bậc tam cấp phải tựa vào ghế, leo cầu thang phải bò, xuống cầu thang phải lết, chăm sóc rau cỏ chỉ làm được một tay. Buồn nhất là không thể chơi cầu lông với bà xã và tụi nhỏ trong xóm như trước”, chú Tấn tâm sự.

Đối với người lính, mưa bom bão đạn chẳng biết sợ, cuộc sống khó khăn cũng chưa bao giờ nản. Vậy mà, cái bệnh xương khớp này nó làm chú “phải sợ” thật sự, sợ đau thì ít mà sợ không chơi được thể thao, không phụ giúp bà xã công việc nhà thì nhiều.

Lúc này, chú Tấn mới tìm đến các bệnh viện để thăm khám. Bác sĩ kết luận chú bị thoái hóa khớp, rồi kê đơn thuốc cho uống. “Thuốc uống vào đỡ đau liền, nhưng chỉ được giai đoạn đầu, một thời gian sau đau vẫn hoàn đau, chú Tấn nhớ lại.

Kể từ đây, chú Tấn bắt đầu chuỗi ngày ròng rã tìm thầy, tìm thuốc trị bệnh với ước mơ giản dị là một ngày nào đó được cầm vợt, chơi cầu lông thoải mái cùng bà xã và mấy đứa nhỏ gần nhà.

Thỏa mãn đam mê cầu lông nhờ vượt qua bệnh tật

Ngoài thuốc, chú Tấn còn dùng thêm rượu cây lược vàng, dầu nóng Hàn Quốc, Hồng Kông để xoa bóp mỗi khi khớp bị đau mỏi. Theo chú đánh giá: “Mỗi thứ có cái hay riêng, nhưng đúng là chỉ giúp qua cơn đau tạm thời, chứ không hết bệnh được”.

Sau này, tình cờ xem truyền hình, biết đến sản phẩm tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp, giúp xương khớp chắc khỏe tên là TPBVSK JEX (nay đã được cải tiến thành TPBVSK JEX thế hệ mới), chú mới dùng thử. Kỳ diệu là cơ thể chú Tấn hấp thu dưỡng chất trong sản phẩm rất nhanh, uống vài bữa là cơn đau giảm hẳn.

Dùng một thời gian, chú thấy xương khớp hồi phục lại dần, cử động chân tay không còn kêu lục cục, có thể lấy gối kê đầu, lấy kem đánh răng, tưới cây, lau chùi cầu thang, sàn nhà rất nhẹ nhàng, không còn bị đau mỏi. Sự chuyển biến khác biệt nhất mà chú cảm nhận được là có thể đánh cầu lông bằng cả hai tay. “Trước đây khi chưa uống TPBVSK JEX, một bên vai bị đau nên tôi chỉ đánh được một tay thôi”, chú Tấn cho hay.

Xương khớp hết đau, tôi thoải mái chơi thể thao cùng con cháu ảnh 2

Chú Tấn kiên trì uống TPBVSK JEX thế hệ mới mỗi ngày.

Thấy sản phẩm hiệu nghiệm, chú giới thiệu cho người bạn cũng bị thoái hóa, hai đầu gối đau và yếu, đi lại khó khăn. Bạn chú uống vài tháng thì giảm đau hẳn, có thể đi lại bình thường.

Trước khi chia sẻ với bạn, chú Tấn có tìm hiểu cặn kẽ về sản phẩm thì biết được thành phần của TPBVSK JEX thế hệ mới hoàn toàn thiên nhiên như chiết xuất màng vỏ trứng (Eggshell Membrane), Collagen Type 2 không biến tính, Collagen Peptide, chiết xuất nghệ (Turmeric Root), chiết xuất vỏ cây liễu trắng (White Willow Bark)… nên uống vào thì xương khớp giảm đau, khỏe hẳn và không bị đau dạ dày.

Xương khớp hết đau nhức, làm được mọi việc trong nhà, tự chạy xe máy chở bà xã đi chợ, đi lễ tết, chú phấn khởi và yêu đời hẳn. Điều vui mừng hơn cả có lẽ là dù năm nay đã 76 tuổi, chú Tấn vẫn có thể chơi cầu lông với mấy cháu nhỏ trong xóm suốt 2 giờ đồng hồ, vẫn chở bà xã về quê ăn giỗ cách 36km, sáng đi chiều về là 72km. Bạn bè, người thân ai cũng ngạc nhiên, không ngờ ở tuổi thất thập cổ lai hy, lại từng có bệnh khớp mà chú vẫn làm được những điều phi thường như vậy.

Xương khớp hết đau, tôi thoải mái chơi thể thao cùng con cháu ảnh 3

Xương khớp khỏe mạnh trở lại giúp chú Tấn thoải mái chăm lo việc nhà giúp bà xã.

Khi được hỏi về lời khuyên muốn gửi đến bạn bè đồng niên và lớp trẻ, chú Tấn nhắn nhủ: “Từ trải nghiệm của chính bản thân, tôi mong rằng, những ai thấy xương khớp đau yếu, trước tiên phải đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám, càng sớm càng tốt. Tiếp đến là kiên trì dùng sản phẩm uy tín, chất lượng như TPBVSK JEX thế hệ mới để hỗ trợ cho khớp nhanh khỏe. Sau cùng, phải duy trì thói quen thể dục thể thao, siêng vận động nhưng đừng quá sức và ăn uống thanh đạm, ít dầu mỡ, đường muối”.

Như vậy, dù ở bất cứ độ tuổi nào, nếu biết cách chăm sóc và bảo dưỡng xương khớp bằng thói quen vận động điều độ, ăn uống đúng mức, chủ động bổ sung dưỡng chất tốt cho khớp, thăm khám định kỳ… thì mọi người đều có thể sống vui, sống khỏe, sống năng động và tự chủ cuộc sống của chính mình.

Xương khớp hết đau, tôi thoải mái chơi thể thao cùng con cháu ảnh 4
MỚI - NÓNG