Xúc động thơ tình tặng vợ của cụ ông 80 tuổi

Xúc động thơ tình tặng vợ của cụ ông 80 tuổi
'Mất gì thì mất bà ơi/ Xin trời để lại còn tôi còn bà..', lời tâm sự chân tình của tác giả khiến nhiều bạn trẻ rơi nước mắt.

Bài thơ tình của một cụ ông gửi vợ mình với lời lẽ chân thành, giàu cảm xúc đang được cộng đồng chuyền tay nhau đọc. Bài thơ khá ngắn gồm 6 cặp câu lục bát, với tiêu đề 80 tuổi sợ vợ chết.

Mở đầu bài thơ, tác giả chia sẻ nỗi lo sợ mất vợ khi tuổi đã xế chiều.

“Mất gì thì mất bà ơi
Xin trời để lại còn tôi còn bà
Nếu mà có phải đi xa
Để tôi đi trước còn bà đi sau
Mong bà đừng ốm đừng đau
Để tôi có bát cơm rau sớm chiều...”.

Bài thơ tình gửi tặng vợ của cụ ông 60 tuổi khiến đông đảo bạn trẻ xúc động
Bài thơ tình gửi tặng vợ của cụ ông 60 tuổi khiến đông đảo bạn trẻ xúc động.

Những dòng thơ đầy chân tình của cụ ông nhắn nhủ với người vợ đã gắn bó cả đời cùng mình khiến không ít bạn trẻ bùi ngùi xúc động. Nửa sau của bài thơ, tác giả lại gửi gắm nỗi lo “còn tôi mất bà”, và nguyện xin ông trời hai vợ chồng được ở lại bên nhau.

“Càng già càng quý, càng yêu
Bâng khuâng lại nhớ ít nhiều ngày xưa
Mất gì thì mất bà ơi Xin trời để lại còn tôi còn bà
Tôi bà nay tuổi đã già
Mà tôi vẫn sợ còn tôi mất bà.”.

Bài thơ được nhiều blogger đăng lại với lời nhắn nhủ hãy chia sẻ để lan tỏa yêu thương
Bài thơ được nhiều blogger đăng lại với lời nhắn nhủ hãy chia sẻ để lan tỏa yêu thương.

Bài thơ dạt dào cảm xúc với nét chữ run run trên tờ giấy trắng nhanh chóng được chia sẻ trên khắp Facebook. Chia sẻ trên trang cá nhân, nhà báo Ngô Bá Lục cho biết, tác giả bài thơ là cụ thân sinh của anh vừa qua đời cách đây không lâu.

Anh Lục kể lại, sau đám tang bố, anh nhận được tờ lịch có di bút của người bố, trên tờ lịch là bài thơ ông viết tặng vợ mình. “Tình yêu bất diệt ông dành cho bà đã biến thành bài thơ tình thật sâu sắc. Với mình, đây là bài thơ tình hay nhất, ý nghĩa nhất mà mình từng được đọc”, anh Lục giãi bày.

Những bài thơ, bức thư tình dành cho nhau của các đôi vợ chồng già luôn tạo nên nhiều xúc cảm với các bạn trẻ và được lan truyền trong khắp cộng đồng. Cuối tháng 8, bài thơ tình gửi người vợ mới mất của một cụ ông ở bang Illinois, Mỹ khiến người đọc rơi nước mắt.

Lá thư gửi vợ quá cố của một cụ ông ở Mỹ cũng gây xúc động gần đây
Lá thư gửi vợ quá cố của một cụ ông ở Mỹ cũng gây xúc động gần đây.

“Lorraine mến yêu, anh ước gì chúng ta có thể bắt đầu quãng thời gian tươi đẹp một lần nữa, những ký ức về em vẫn vẹn nguyên trong anh. Lorraine mến yêu, anh không muốn chấp nhận sự thật này... Lorraine mến yêu, đó là lý do mà anh viết ca khúc này dành tặng em”, cụ ông gần 100 tuổi viết.

Bài thơ sau đó được gửi đến một nhà soạn nhạc gần nơi tác giả sinh sống. Quá xúc động, người này đã phổ nhạc bài thơ, đăng lên YouTube và bài hát trở nên phổ biến trên toàn thế giới với tựa đề Oh sweet Lorraine (Lorraine mến yêu).

Theo Ione

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.