Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi

Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi
TPO - Người đẫm mồ hôi cõng thí sinh từ tầng 3 xuống, nhóm tình nguyện viên nhẹ nhàng đặt thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hà lên xe máy của người cha đứng đón ngay trong sân trường Việt Đức.

Thấy thí sinh Thúy Hà đi lại khó khăn, các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Việt Đức lập tức hỗ trợ Hà vào tận phòng thi.

Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi ảnh 1 Thúy Hà cho hay, gia đình sinh sống tại phố Ngô Sĩ Liên, mấy ngày trước thi bạn bị chấn thương khi không may cánh cửa chiếc ô tô đỗ ở lề đường va vào người.
Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi ảnh 2 Phòng thi của Hà ở tầng 3, lên đến cửa phòng cả bạn tình nguyện viên và Hà đều mồ hôi ướt đầm. Hà kể: "Em mới bị đau chân, dù đi lại rất đau nhưng vẫn có thể đến trường được. Em không thể để lỡ kỳ thi quan trọng này được"
Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi ảnh 3  
Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi ảnh 4 Mặc bộ quần áo màu bồ đội đã bạc màu, ông Phong, bố của Hà cho biết trước ông đi bộ đội và đóng quân ở Vị Xuyên, Hà Giang năm 1982- 1986. “Gia đình lo lắm, chỉ sợ cháu không dự được kỳ thi thì ảnh hưởng đến tương lai cháu. Thấy tinh thần cháu ổn định, gia đình cũng yên tâm phần nào", 
Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi ảnh 5 Hà chọn đăng ký thi vào học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Hà hy vọng với sự giúp đỡ của gia đình và các tình nguyện viên, bạn sẽ vượt qua khó khăn để đạt kết quả tốt nhất.
Xúc động thí sinh bị nạn được thanh niên tình nguyện cõng lên tầng 3 dự thi ảnh 6  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.