Xuất hiện 'thủy quái' đầu sư tử đuôi rồng khiến ngư dân suýt nhảy khỏi thuyền

TPO - Loài cá chuột này có họ hàng xa với cá mập, đã có mặt trên Trái đất từ 300 triệu năm trước, sống ở vùng nước rất sâu và là loài cực hiếm.

Mới đây, một ngư dân tên Oscar Lundahl, 19 tuổi đã câu được một con cá có hình dạng giống như quái vật trong thần thoại Hy Lạp khi đang câu cá bơn xanh- một loài cá quý hiếm, ở ngoài khơi đảo Andoya ở phía bắc Na Uy.

Xuất hiện 'thủy quái' đầu sư tử đuôi rồng khiến ngư dân suýt nhảy khỏi thuyền ảnh 1 Oscar Lundahl và con cá quái dị.

Theo Oscar, thì anh mất khoảng 30 phút để cuộn dây câu lại vì vị trí câu được con cá sâu 800 mét. Tuy nhiên anh suýt nhảy ra khỏi chiếc thuyền đánh cá của mình khi thấy con cá có vẻ ngoài kỳ quái với đôi mắt to tròn khổng lồ nổi lên ở cuối dòng.

Được biết, con cá này là một con cá chuột (ratfish), có tên khoa học là Chimaeras Monstrosa Linnaeus, cái tên có nguồn gốc từ một con thủy quái nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, có đầu sư tử và đuôi rồng. Đặc biệt, loài cá chuột này có họ hàng xa với cá mập, đã có mặt trên Trái đất từ 300 triệu năm trước, sống ở vùng nước rất sâu và là loài cực hiếm.

Xuất hiện 'thủy quái' đầu sư tử đuôi rồng khiến ngư dân suýt nhảy khỏi thuyền ảnh 2  

Mặc dù cá chuột vô hại với con người và ăn các loài giáp xác như cua và ốc biển thế nhưng ngoại hình kỳ quái, dị dạng của chúng khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng phải giật mình kinh sợ. Đôi mắt to khổng lồ của những con cá chuột được cho là phát triển để giúp chúng nhìn rõ hơn ở độ sâu tối tăm dưới đáy biển.

Chàng ngư dân 19 tuổi cho biết, mặc dù anh không hề muốn bắt con cá chuột này, thế nhưng do áp lực thay đổi quá đột ngột, con cá không thể sống sót sau khi được kéo lên khỏi mặt nước nên anh đành mang về và làm món cá phi lê. "Mặc dù vẻ ngoài xấu xí thế nhưng thịt của cá chuột rất ngon. Vị hơi giống cá tuyết nhưng ngon hơn nhiều", Oscar cho biết.

Xuất hiện 'thủy quái' đầu sư tử đuôi rồng khiến ngư dân suýt nhảy khỏi thuyền ảnh 3 Con cá này là một con cá chuột (ratfish), có tên khoa học là Chimaeras Monstrosa Linnaeus, cái tên có nguồn gốc từ một con thủy quái nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, có đầu sư tử và đuôi rồng.
Theo Mirror
MỚI - NÓNG