Xuất hiện quỹ quyên tiền ủng hộ Snowden

Xuất hiện quỹ quyên tiền ủng hộ Snowden
TP - Snowden, “kẻ phản bội nước Mỹ” đã sống gần một tháng rưỡi tại khu quá cảnh sân bay Sheremetievo, nơi mà tiền trọ ít nhất là 7 nghìn rúp (tương đương hơn 200 USD) một ngày đêm, chưa kể tiền ăn uống.

> Snowden: 'Ván cờ người' Mỹ-Nga-Trung
> Vụ Snowden, vì sao ông Putin dám chọc tức Mỹ?

Giờ đây, sau khi rời khỏi khu quá cảnh, chi phí của anh nhất định sẽ tăng lên nhiều lần bởi vì giá sinh hoạt ở thủ đô Nga rất đắt đỏ và anh còn phải thuê chỗ ở riêng.

Chính vì thế, trên cộng đồng mạng có nhiều người đề nghị tờ The Guardian, một trong 2 tờ báo đầu tiên đăng tải những thông tin mật do Snowden cung cấp và nhờ đó tiếng tăm tăng vọt, nên có trách nhiệm với anh bằng cách mở hầu bao giúp đỡ anh.

Tuy nhiên, tờ báo này khẳng định, Snowden chưa bao giờ cầu xin giúp đỡ về tài chính và cũng chưa một ai trong toà soạn The Guardian giúp anh về tiền bạc

Theo lời luật sư của Snowden là ông Anatoli Kucherena, Snowden chẳng lấy gì làm giàu có và không thể sống một thời gian dài bằng tiền anh hiện có trong tay. Nhưng thật may mắn đã và đang xuất hiện một số quỹ quyên góp tiền cho anh ở cả Nga lẫn Mỹ.

Snowden hiện đang ở đâu vẫn là điều bí mật. Đại diện Cục Nhập cư Liên bang Nga chỉ cho biết một cách mơ hồ là Snowden không ở Mátxcơva. Snowden có quyền đăng ký cư trú tại bất cứ khu vực nào trên toàn bộ lãnh thổ Nga nhưng khi muốn chuyển sang khu vực khác thì anh phải xin phép.

NGỌC THOA
Theo Izvestia.ru và Newsru.com

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm