Xuất hiện quỹ quyên tiền ủng hộ Snowden

Xuất hiện quỹ quyên tiền ủng hộ Snowden
TP - Snowden, “kẻ phản bội nước Mỹ” đã sống gần một tháng rưỡi tại khu quá cảnh sân bay Sheremetievo, nơi mà tiền trọ ít nhất là 7 nghìn rúp (tương đương hơn 200 USD) một ngày đêm, chưa kể tiền ăn uống.

> Snowden: 'Ván cờ người' Mỹ-Nga-Trung
> Vụ Snowden, vì sao ông Putin dám chọc tức Mỹ?

Giờ đây, sau khi rời khỏi khu quá cảnh, chi phí của anh nhất định sẽ tăng lên nhiều lần bởi vì giá sinh hoạt ở thủ đô Nga rất đắt đỏ và anh còn phải thuê chỗ ở riêng.

Chính vì thế, trên cộng đồng mạng có nhiều người đề nghị tờ The Guardian, một trong 2 tờ báo đầu tiên đăng tải những thông tin mật do Snowden cung cấp và nhờ đó tiếng tăm tăng vọt, nên có trách nhiệm với anh bằng cách mở hầu bao giúp đỡ anh.

Tuy nhiên, tờ báo này khẳng định, Snowden chưa bao giờ cầu xin giúp đỡ về tài chính và cũng chưa một ai trong toà soạn The Guardian giúp anh về tiền bạc

Theo lời luật sư của Snowden là ông Anatoli Kucherena, Snowden chẳng lấy gì làm giàu có và không thể sống một thời gian dài bằng tiền anh hiện có trong tay. Nhưng thật may mắn đã và đang xuất hiện một số quỹ quyên góp tiền cho anh ở cả Nga lẫn Mỹ.

Snowden hiện đang ở đâu vẫn là điều bí mật. Đại diện Cục Nhập cư Liên bang Nga chỉ cho biết một cách mơ hồ là Snowden không ở Mátxcơva. Snowden có quyền đăng ký cư trú tại bất cứ khu vực nào trên toàn bộ lãnh thổ Nga nhưng khi muốn chuyển sang khu vực khác thì anh phải xin phép.

NGỌC THOA
Theo Izvestia.ru và Newsru.com

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nữ tiến sĩ Anna Kiesenhofer đã tính toán chính xác để cầm chắc HCV Olympic Ảnh: Reuters
Tự mình vô địch Olympic
TP - Anna Kiesenhofer người vừa đem về cho Áo HCV Olympic đua xe đạp đầu tiên sau 125 năm là nữ tiến sĩ Toán học, đang giảng dạy tại Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) và tiếp tục tham gia chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.