Xu hướng chọn trường nội trú cho con ngay từ lớp 10 của phụ huynh

0:00 / 0:00
0:00
Những năm gần đây, càng có nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn trường phổ thông nội trú để con học tập. Điều này chứng tỏ mô hình nội trú đang ngày càng uy tín và dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Vậy môi trường nội trú có gì đặc biệt mà lại được phụ huynh trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn cho con ngay từ lớp 10 như thế?

Chọn trường nội trú để tạo bước đệm du học cho con

Với mục tiêu cho con du học sau cấp 3, việc chọn trường nội trú cho con từ lớp 10 là rất quan trọng, đây là cơ hội tốt để con học cách tự lập, thích nghi với môi trường mới,... tạo bước đệm giúp con sẵn sàng cho con đường du học sau này.

Chị Trần Thị Mai Trang có hai con, một con trai đang du học ở Mỹ và một con gái đang học lớp 10 tại trường nội trú FPT Đà Nẵng. Theo lời góp ý của cậu con trai, chị đã chọn trường cấp 3 nội trú tại Đà Nẵng cho cô con gái út. Chị Trang muốn con được chuẩn bị kỹ lưỡng về cả kiến thức và kỹ năng mềm trước khi ra nước ngoài.

“Ở nội trú, con sẽ thường xuyên phải sinh hoạt tập thể, tham gia những hoạt động nhóm. Điều đó giúp con biết cách cư xử với bạn bè, tuân thủ kỷ luật cũng như hình thành cách nghĩ, cách sống độc lập. Sống xa bố mẹ, con sẽ có trách nhiệm hơn với chính mình và gia đình vì phải tự đảm đương nhiều công việc mà thường ngày, có thể con không phải làm,… Suy đi tính lại, tôi vẫn thấy trường nội trú có những điều kiện lý tưởng để con được chuẩn bị hành trang tốt nhất” - chị Trang chia sẻ.

Nhà gần trường nhưng vẫn chọn trường nội trú để con tự lập

Đối với anh Nguyễn Ngọc Hải, lựa chọn trường nội trú xuất phát từ việc vợ chồng anh không có nhiều thời gian để theo sát việc học hành và sinh hoạt của các con. Nên mặc dù nhà cách trường chỉ có 3km, anh Hải vẫn chọn trường nội trú FPT để con theo học suốt những năm cấp 3.

“Bản thân anh thường xuyên đi công tác, vợ lại có công việc kinh doanh riêng và phải dành nhiều thời gian chăm sóc con gái nhỏ. Trước đây cậu con trai lớn nhiều khi đã phải tự túc ăn uống, đi học, bố mẹ chỉ đến tối mới có thể kiểm tra bài tập của con. Nhưng khi con bước vào tuổi 15, cần nhiều hơn nữa sự quan tâm, chăm lo đời sống học tập, sinh hoạt, tâm lý,… Vì vậy cả nhà đã cùng tìm hiểu và quyết định cho con học nội trú FPT”, anh Hải bộc bạch.

Xu hướng chọn trường nội trú cho con ngay từ lớp 10 của phụ huynh ảnh 1

Một trường hợp khác, chị Nguyễn Thị Lành (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tâm sự: “Con học nội trú tại trường, chị không còn phải vội vã sớm tối nhờ người đưa con đi học thêm tiếng Anh, lớp Nghệ thuật, lo ngại vấn đề an toàn giao thông, băn khoăn không biết con có tập trung học hành không hay lại mải chơi. Giờ đây, mọi sinh hoạt ăn uống ngủ nghỉ, học tập của con đều diễn ra theo thời gian biểu và có sự quản lý của thầy cô quản nhiệm. Chị có thời gian tập trung cho công việc, cuối tuần con về, hai mẹ con ríu rít kể chuyện trường lớp, cùng nhau chia sẻ những sở thích, định hướng với nhau. Nhờ vậy mà khoảng cách giữa hai mẹ con khăng khít hơn xưa”.

Phụ huynh các tỉnh lân cận muốn cho con ra Đà Nẵng từ lớp 10 để tiếp cận chương trình học hiện đại từ sớm

Với mong muốn con được tiếp cận chương trình học hiện đại từ sớm, ngay từ lớp 10, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học tại các trường cấp 3 chất lượng cao tại Đà Nẵng.

Tại miền Trung, trường THPT FPT với mô hình đào tạo nội trú chất lượng cao, không chỉ thu hút học sinh các tỉnh lân cận Đà Nẵng như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Trị mà còn có sự góp mặt của nhiều em các tỉnh xa như Quảng Bình, Nghệ An, Thái Bình, Đắk Lắk, Kon Tum,...

Chị Lê Thị Bích Thủy (Quảng Ngãi) - Phụ huynh học sinh lớp 12, trường THPT FPT Đà Nẵng, chia sẻ: “Cách đây 3 năm, chị cũng tham khảo một vài trường THPT trước khi đưa ra quyết định cho con theo học trường THPT FPT. Chị lựa chọn cho con học xa nhà vì chị nghĩ ở môi trường học tập nội trú tại trường THPT FPT sẽ tốt hơn đối với quá trình phát triển cả về tư duy và nhận thức xã hội cho con. Trong xã hội hiện đại, con cần được tiếp thu, hội nhập những cái mới và quan trọng nhất là con cần phải học cách tự lập”.

Được hỏi điều mà chị Thủy nhận lại được trong hành trình 3 năm đồng hành cùng con trong quá trình học tập xa nhà là gì, chị Thủy hạnh phúc chia sẻ: “Trải qua gần 3 năm học quan trọng nhất của thời học sinh, chị thấy quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn, khi cho con theo học tại trường THPT FPT. Điều chị cảm thấy tự hào nhất đó là được nhìn thấy cậu con trai của mình trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Con tự giác hơn trong việc chi tiêu tài chính, thời gian sinh hoạt hằng ngày. Con biết quan tâm đến ba mẹ và những người thân xung quanh, con tự định hướng được nghề nghiệp và con đường mình đi phù hợp theo khả năng, sở trường và niềm yêu thích của con”.

Chọn trường nội trú cho con ngay từ lớp 10 đã trở thành xu hướng của các bậc phụ huynh hiện đại. Trường THPT FPT Đà Nẵng là một trong những ngôi trường cấp 3 đầu tiên áp dụng mô hình nội trú toàn phần chất lượng cao tại miền Trung, được quý phụ huynh gần xa tin tưởng lựa chọn. Với những giá trị mà trường THPT FPT Đà Nẵng mang lại thì đây chính là một trong những ngôi trường đầy hứa hẹn để các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn làm điểm đến của mình cho thời phổ thông.

Xu hướng chọn trường nội trú cho con ngay từ lớp 10 của phụ huynh ảnh 2

Năm học 2022 - 2023, THPT FPT Đà Nẵng dự kiến tuyển 600 chỉ tiêu vào lớp 10, theo mô hình nội trú toàn phần. Phụ huynh, học sinh đăng ký tìm hiểu thông tin, xét tuyển vào Trường THPT FPT tại đây.

Địa chỉ: Trường THPT FPT Đà Nẵng, Khu đô thị FPT, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Hotline: 0236 350 2992 - 0934 83 99 57 - 070 808 1567

Website: https://thptdanang.fpt.edu.vn/

Email: ts.fsc3.dn@fe.edu.vn
MỚI - NÓNG