Xi Măng Xuân Thành áp dụng đồng bộ các giải pháp quản lý chất lượng hàng đầu thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Đảm bảo và giữ ổn định chất lượng sản phẩm luôn là một thách thức lớn đối với ngành Xi măng nói chung. Với phương châm “Chất lượng khẳng định thương hiệu", Xi Măng Xuân Thành luôn coi đây là một ưu tiên hàng đầu trong sản xuất. Do đó, sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về công nghệ, từ năm 2017, Xi Măng Xuân Thành đã chọn lựa và áp dụng QCX® Workplace , một giải pháp quản lý chất lượng chuyên nghiệp, hiện đại và nổi tiếng của tập đoàn FLSmidth - Vương quốc Đan Mạch vào quy trình sản xuất.
Xi Măng Xuân Thành áp dụng đồng bộ các giải pháp quản lý chất lượng hàng đầu thế giới ảnh 1

QCX® gồm nhiều hệ thống được đồng bộ chặt chẽ, quy trình quản lý chất lượng diễn ra như sau:

QCX AutoSampling: Hệ thống lấy mẫu tự động. Mẫu được lấy, đóng gói và chuyển về phòng thí nghiệm trung tâm từ các trạm lấy mẫu tự động được lắp đặt tại tất cả các vị trí cần phân tích chất lượng. Quy trình này diễn ra hoàn toàn tự động và FLSmidth đã tuyên bố rằng “Công nghệ vận chuyển này hiện tại đang dẫn đầu thị trường”. Ưu điểm của hệ thống là giúp giảm tối đa lượng nhân sự thực hiện công tác lấy và phân tích mẫu, đồng thời tăng độ tin cậy của kết quả phân tích.

Xi Măng Xuân Thành áp dụng đồng bộ các giải pháp quản lý chất lượng hàng đầu thế giới ảnh 2

Quy trình lấy và phân tích mẫu tự động của QCX AutoSampling

QCX/RoboLab: Hệ thống tự động hóa trong phòng thí nghiệm xi măng tốt nhất thế giới. Với phần mềm mạnh mẽ và Robot hiện đại, QCX/RoboLab là một bước nhảy vọt trong quản lý chất lượng trong ngành xi măng.

Mẫu sau khi được hệ thống AutoSampling gửi về phòng thí nghiệm, Robot thông minh sẽ nhận, chuẩn bị mẫu và đưa mẫu đến các thiết bị phân tích hiện đại. Các mẫu được phân tích và trả kết quả chỉ trong thời gian 1 - 2 phút giúp Xi Măng Xuân Thành kiểm soát chất lượng thành phẩm nhanh chóng, kịp thời.

Xi Măng Xuân Thành áp dụng đồng bộ các giải pháp quản lý chất lượng hàng đầu thế giới ảnh 3

Robot thông minh và các máy móc tại Phòng thí nghiệm của Xi Măng Xuân Thành

Ưu điểm vượt trội mà hệ thống QCX/RoboLab là thực hiện phân tích mẫu thông minh, chính xác và nhanh chóng. Phần mềm sẽ tự động sắp xếp để phân tích mẫu sao cho phù hợp và nhanh nhất, giúp tối ưu hóa thời gian đưa ra kết quả. Hệ thống này hoạt động an toàn - đáng tin cậy, mẫu bằng Robot phân tích sẽ luôn nhất quán và chính xác, giúp phản ánh đúng tình trạng của chất lượng sản phẩm. Đồng thời, hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động nên giúp Xi Măng Xuân Thành giảm chi phí nhân lực trong sản xuất.

QCX Report: Kết quả phân tích được lưu trữ tại đây, nguồn dữ liệu quan trọng này được dùng cho các phần mềm chuyên nghiệp của Xi Măng Xuân Thành để phân tích và tự động điều chỉnh, ngoài ra giúp các kỹ sư đánh giá được tình trạng chất lượng nguyên liệu/sản phẩm.

QCX BlendExpert: Hệ thống kiểm soát chất lượng nâng cao. Xi Măng Xuân Thành áp dụng BlendExpert trong quản lý chất lượng bột liệu. Phần mềm tiến hành thu thập dữ liệu về chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như kết quả phân tích mẫu bột liệu từ phần mềm lưu trữ (QCX Report). Cùng với đó, bằng thuật toán phức tạp được thiết kế bởi các chuyên gia đầu ngành về kiểm soát chất lượng của FLSmidth, hệ thống kiểm soát chất lượng sẽ đưa ra các thay đổi về tỷ lệ giữa các thành phần nguyên liệu nhằm đảm bảo bột liệu sau máy nghiền luôn đảm bảo chỉ tiêu chất lượng.

Xi Măng Xuân Thành áp dụng đồng bộ các giải pháp quản lý chất lượng hàng đầu thế giới ảnh 4

Quy trình công nghệ của hệ thống kiểm soát chất lượng nâng cao - QCX BlendExpert

Các kết quả nghiên cứu và thực tế đã chỉ ra rằng việc áp dụng BlendExpert làm giảm độ dao động của hệ số bão hòa vôi (chỉ số quan trọng đánh giá chất lượng bột liệu) lên tới 60%. Chính việc giảm thiểu được dao động chất lượng bột liệu là chìa khóa giúp chất lượng sản phẩm của Xi Măng Xuân thành luôn luôn ở mức cao và ổn định.

Việc tiên phong áp dụng QCX® trong kiểm soát chất lượng đã giúp Xi Măng Xuân Thành thu về những hiệu quả to lớn như: tinh giảm nhân lực, tiết kiệm nhiên liệu do sự ổn định về chất lượng bột liệu; kết quả phân tích nhanh chóng, chính xác; chất lượng sản phẩm luôn ở mức cao và ổn định. QCX đã giúp Xi Măng Xuân Thành giải quyết được bài toán kiểm soát chất lượng một cách triệt để.

Tính đến thời điểm hiện tại, Xi Măng Xuân Thành tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng và vận hành đồng bộ các giải pháp quản lý chất lượng của hãng FLSmidth (Đan Mạch) - nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ trong ngành xi măng với 140 năm hình thành và phát triển. Với tầm nhìn mang tính chiến lược và dài hạn, Xi Măng Xuân Thành luôn cập nhật liên tục, ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới để đảm bảo sản xuất xi măng theo hướng xanh và bền vững. Mục tiêu đưa thương hiệu Xi Măng Xuân Thành trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu cả nước về chất lượng lẫn quy mô, công suất và công nghệ.

MỚI - NÓNG