Xét xử vụ giết người, đúc xác bê tông: Những tình tiết rợn người

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa
TP - Ngày 25/6, TAND tỉnh Bình Dương xét xử vụ án giết người phi tang bằng cách đúc thi thể nạn nhân trong thùng bê tông. 

Các bị cáo bị truy tố tội giết người gồm: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988); Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979); Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990) và Trịnh Thị Hồng Hòa (SN 1953). 

Theo cáo trạng, tại biệt thự ở khu du lịch Bangkok Resort (Vũng Tàu), nhóm của Hà thực hiện “tịnh cốc” trong phòng tại tầng 1. Thảo ở một phòng riêng; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên và Trịnh Thị Hồng Hòa ở chung phòng. Riêng Hà không “tịnh cốc” để có sức khỏe chăm cho những người đang “tịnh cốc”.

Thời gian “tịnh cốc” 10 ngày, Trần Đức Linh kiệt sức nên báo với Hà nhưng Hà cho rằng Linh trốn tránh nên đề nghị tiếp tục. Khoảng 17h ngày 20/1/2019, do không thể chịu đựng nên Linh tìm cách thoát khỏi nhóm Hà bằng cách leo ra khỏi cửa sổ phòng và nhảy xuống bãi cỏ bên hông của biệt thự và kêu “cứu tôi với, cứu tôi với”.

Khi phát hiện Linh đã thoát thì Trần Trí Thành báo cho Hà và cả hai nhanh chóng bắt giữ Linh lại. Lúc bấy giờ, Linh vẫn cố gắng hô “cứu tôi với, cứu tôi với”. Sợ bị lộ nên Hà bịt miệng Linh lại đưa vào trong.

Khi vào trong phòng, Linh vẫn tiếp tục kêu cứu nên Thành dùng tay đánh vào miệng Linh sau đó nạn nhân nằm bất tỉnh. Đến tối cùng ngày, phát hiện Linh đã chết, Hà bật máy lạnh mức 16 độ để giữ xác không bị phân hủy. Sau đó, nhóm Hà bỏ xác Linh vào xe ô tô chở đến một căn nhà thuê ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Sợ xác Linh bị phân hủy, nhóm Hà đã mua thùng phuy nhựa, xi măng, trà, long não, màng bọc thực phẩm… để tẩm liệm xác Linh.

Tại căn nhà ở Hưng Hòa, nhóm phát hiện Trần Trí Thành có biểu hiện bất thường như lén đi ăn lúc nửa đêm, có hành vi thủ dâm, có ý định quan hệ tình dục với Thảo và Huyên… nên nhóm Hà bắt Thành vào ngồi “tịnh cốc”.

Khi Thành la hét, cầu cứu nhóm Hà nghĩ đến việc sẽ giết chết Thành. Khoảng 1h ngày 16/3/2019 sau khi giết anh Thành, nhóm Hà lên mạng đặt mua một thùng phuy nhựa loại 1.000 lít và mua xi măng, cát về phi tang tương tự như đã làm với Linh.

Bị cáo Hà nói rằng, mình không cố ý giết Linh. Theo Hà, khi tu tập tại Vũng Tàu, Linh có ý bỏ trốn, vì muốn để Linh “bình tĩnh lại nên mới tát Linh để không làm ảnh hưởng đến người khác, chứ không chủ đích giết Linh”. Bị cáo hy vọng Linh chỉ chết lâm sàng và hy vọng nạn nhân có thể tỉnh lại. “Khi xác bốc mùi quá thì bị cáo mới bỏ vào thùng nhựa” , Hà nói.  Hà cho biết việc tu “tịnh cốc” không ăn không uống, ít nhất là 14 ngày trở lên do chính mình nghĩ ra. Theo Hà, nạn nhân Thành có nhiều “tật xấu”, phải giết người này và “thành chết cũng là do ý trời”. 

MỚI - NÓNG