Xem lính thủy đánh bộ Mỹ tác chiến trên địa hình phủ tuyết

Xem lính thủy đánh bộ Mỹ tác chiến trên địa hình phủ tuyết
TPO - Trong khóa đào tạo lái xe chiến thuật ở Setermoen, Na Uy, lính thủy đánh bộ Mỹ đã tham gia khoá học lái xe quân sự bọc thép trên địa hình phủ tuyết.

Thủy quân lục chiến Mỹ với Lực lượng Thủy quân lục chiến châu Âu 21.1 (MRF-E), Lực lượng Thủy quân lục chiến châu Âu và châu Phi đã cùng tham gia khóa đào tạo lái xe chiến thuật ở Setermoen, Na Uy, vào đầu tháng 2 năm 2021.

Xem lính thủy đánh bộ Mỹ tác chiến trên địa hình phủ tuyết ảnh 1 Theo thông cáo báo chí, khóa đào tạo này nhằm đảm bảo Thủy quân lục chiến có thể vận hành an toàn phương tiện chiến đấu tại khu vực Bắc Cực.

 “MRF-E tập trung vào các cuộc giao tranh trong khu vực trên khắp châu Âu bằng cách tiến hành các cuộc tập trận khác nhau, huấn luyện tác chiến trên núi và thời tiết lạnh ở Bắc Cực cũng như các cuộc giao tranh quân sự, nhằm nâng cao khả năng tương tác tổng thể của Thủy quân lục chiến Mỹ với các đồng minh và đối tác”, Thủy quân lục chiến cho biết trong một tuyên bố.

Xem lính thủy đánh bộ Mỹ tác chiến trên địa hình phủ tuyết ảnh 2 Hiện tại, hơn 1.000 Thủy quân lục chiến và Thủy thủ có trụ sở tại Trại Lejeune, NC đã đến miền bắc Na Uy để triển khai huấn luyện nhằm xây dựng các kỹ năng tác chiến mùa đông và huấn luyện cùng với Na Uy, một nước đồng minh NATO.

Để giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm và lây truyền COVID-19, nhân viên triển khai đã trải qua kiểm tra COVID toàn diện khi đến nơi và trải qua một thời gian hạn chế di chuyển trước khi bắt đầu đào tạo, theo các quy trình y tế công cộng của Mỹ và Na Uy.

Theo Theo Defence blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết thúc chiến dịch ở nhà máy Azovstal là chiến thắng mang tính dấu ấn của Nga. (Ảnh: Reuters)

Ukraine ra lệnh dừng bảo vệ Mariupol

TPO - Ngày 20/5, Ukraine yêu cầu những binh lính cuối cùng trong nhà máy thép Azovstal thuộc TP Mariupol hạ vũ khí. Nga tuyên bố chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố cảng chiến lược đã hoàn tất.