Xe tăng Israel vô tình bắn vào dải Gaza trong cuộc tập trận

Một chiếc xe tăng của Israel gần trung tâm Gaza. Ảnh: Reuters
Một chiếc xe tăng của Israel gần trung tâm Gaza. Ảnh: Reuters
TPO - Một chiếc xe tăng của Israel đã vô tình bắn vào Dải Gaza trong một cuộc tập trận quân sự, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết trong một tuyên bố.

IDF cho biết, một chiếc xe tăng đã vô tình bắn vào Dải Gaza khi đang thực hiện nhiệm vụ gần khu vực trên, và cho biết thêm rằng "vụ việc đang được điều tra".

Theo một báo cáo, quả đạn pháo đã bắn trúng "một công trình bị bỏ hoang" và không gây thương vong.

 Ahmed Al-Maqadma, một phóng viên ảnh ở Gaza, đăng tải trên mạng xã hội một hình ảnh chưa được xác nhận, cho thấy một cấu trúc đổ nát với một lỗ vuông khoét trên tường bên cạnh đống gạch vụn.

Al-Maqadma lưu ý công trình trên nằm ở phía đông Juhr al-Dik, một ngôi làng nhỏ ở trung tâm Gaza.

Xe tăng Israel vô tình bắn vào dải Gaza trong cuộc tập trận ảnh 1  

Đây không phải lần đầu tiên sự cố như vậy xảy ra trong bối cảnh quân đội Israel thường xuyên tăng cường các cuộc tập trận gần dải Gaza.

Hôm 21/11, một xe tăng IDF nổ súng vào "trạm quan sát Hamas". Quân đội Israel cho biết "vụ pháo kích nhầm" là kết quả thông tin sai lệch "giữa bộ phận liên lạc". Không có thương vong nào được báo cáo trong vụ việc trên.

Vào giữa tháng 11, lực lượng Hamas cũng thông báo về một vụ tấn công bằng tên lửa của Israel. Theo lý giải của IDF, sự cố xảy ra do sét và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cùng với việc phóng tên lửa bị lỗi.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.
'Gia cố' lưới lửa canh trời

'Gia cố' lưới lửa canh trời

TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.