Xe tăng Israel vô tình bắn vào dải Gaza trong cuộc tập trận

Một chiếc xe tăng của Israel gần trung tâm Gaza. Ảnh: Reuters
Một chiếc xe tăng của Israel gần trung tâm Gaza. Ảnh: Reuters
TPO - Một chiếc xe tăng của Israel đã vô tình bắn vào Dải Gaza trong một cuộc tập trận quân sự, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết trong một tuyên bố.

IDF cho biết, một chiếc xe tăng đã vô tình bắn vào Dải Gaza khi đang thực hiện nhiệm vụ gần khu vực trên, và cho biết thêm rằng "vụ việc đang được điều tra".

Theo một báo cáo, quả đạn pháo đã bắn trúng "một công trình bị bỏ hoang" và không gây thương vong.

 Ahmed Al-Maqadma, một phóng viên ảnh ở Gaza, đăng tải trên mạng xã hội một hình ảnh chưa được xác nhận, cho thấy một cấu trúc đổ nát với một lỗ vuông khoét trên tường bên cạnh đống gạch vụn.

Al-Maqadma lưu ý công trình trên nằm ở phía đông Juhr al-Dik, một ngôi làng nhỏ ở trung tâm Gaza.

Xe tăng Israel vô tình bắn vào dải Gaza trong cuộc tập trận ảnh 1  

Đây không phải lần đầu tiên sự cố như vậy xảy ra trong bối cảnh quân đội Israel thường xuyên tăng cường các cuộc tập trận gần dải Gaza.

Hôm 21/11, một xe tăng IDF nổ súng vào "trạm quan sát Hamas". Quân đội Israel cho biết "vụ pháo kích nhầm" là kết quả thông tin sai lệch "giữa bộ phận liên lạc". Không có thương vong nào được báo cáo trong vụ việc trên.

Vào giữa tháng 11, lực lượng Hamas cũng thông báo về một vụ tấn công bằng tên lửa của Israel. Theo lý giải của IDF, sự cố xảy ra do sét và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cùng với việc phóng tên lửa bị lỗi.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).
Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…