Xe lỗi hộp số, khách hàng kiện Ford Việt Nam ra tòa

TPO - Khách hàng sử dụng xe Ford Focus phản ánh bị lỗi hộp số, nhiều lần bảo hành nhưng không khắc phục được đồng thời yêu cầu Ford Việt Nam phải triệu hồi, mua lại xe lỗi và bồi thường các tổn hại vật chất và tinh thần khác

Nhiều xe Ford  ở Việt Nam bị lỗi hộp số?

Ngày 7/3, khách hàng Võ Quốc Bình (Thủ Đức, TP.HCM) đã gửi đơn kiện công ty Ford Việt Nam đến tòa án nhân dân thành phố Hải Dương và tòa án quận Thủ Đức, TP.HCM.

Theo đơn khởi kiện của anh Bình, đầu tháng 2/2018 anh này mua lại chiếc Ford Focus đời 2014. Trong quá trình kiểm tra, sử dụng xe để thẩm định chất lượng, khách hàng phát hiện các lỗi trên chiếc xe này như hộp số bị rung giật khi chuyển số, thỉnh thoảng vòng tua máy cao bất thường, thường xuyên báo lỗi “Transmission hot, wait 5 minutes”, sau đó báo lỗi nguy hiểm “Transmission overheating stop safely”. Kèm theo các lỗi trên là hiện tượng bị tuột số, không bắt côn.

Xe lỗi hộp số, khách hàng kiện Ford Việt Nam ra tòa ảnh 1 Khách hàng kiện Ford Việt Nam liên quan đến lỗi hộp số.

Với các lỗi này, khi vận hành trên đường, khàng gặp một số sự cố nguy hiểm như xe giảm tốc đột ngột, leo dốc với tốc độ 50 km/h bất ngờ mất số và nếu không xử trí kịp thời đã gặp tai nạn.

Hiện tượng lỗi hộp số này được khách hàng liên hệ với các đợt triệu hồi hàng chục ngàn xe trên thế giới. Theo đó, tại Australia, đã có hơn 70.000 xe Ford phải triệu hồi vì lỗi hộp số và hãng xe Ford buộc phải mua lại hơn 400 chiếc. Tại thị trường Mỹ, hơn 7.000 chủ xe cũng đã kiện Ford ra tòa vì lỗi tương tự.

Sau khi phản ánh lỗi xe Ford Focus qua đường dây nóng của Ford Việt Nam, khách hàng được hướng dẫn đưa xe qua đại lý Citi Ford (Thủ Đức, TP.HCM ) để kiểm tra. Tuy nhiên, giữa đại lý và khách hàng vẫn không thống nhất được các biện pháp xử lý.

Anh Bình gửi đơn kiện yêu cầu Ford Việt Nam phải thực hiện việc triệu hồi các mẫu xe bị lỗi hộp số, đồng thời phải mua lại chiếc xe theo giá trị thị trường cùng một số bồi thường khác về vật chất lẫn tinh thần.

                         Video màn hình báo hộp số nóng khi Ford Focus đang vận hành.

Bên cạnh khách hàng Võ Quốc Bình, một người dùng khác ở TP.HCM là anh Khang Huy cũng chia sẻ với Tiền Phong về việc chiếc Ford Focus 2015 đang sử dụng cũng gặp hiện tượng lỗi hộp số. Anh Huy đang tập hợp hàng chục khách hàng có xe Ford bị lỗi hộp số để yêu cầu Ford Việt Nam phải triệu hồi sản phẩm.

Theo chia sẻ của anh Huy, chiếc Ford Focus của anh này theo quy định chỉ bảo hành 3 lần nhưng đến nay đã bảo hành 6 lần.Tình trạng lỗi hộp số thể hiện rõ nhất là khi tăng, giảm ga xuất hiện hiện tượng giật.

“Ford Việt Nam hiện không khắc phục được lỗi hộp số. Sau quá trình bảo hành, thay mới một số bộ phận nào đó trong hộp số, khi chạy được khoảng 6.000-7.000 km hiện tượng lại bị lại. Với việc khắc phục không triệt để, nhà sản xuất phải có biện pháp triệu hoặc đổi xe cho khách hàng”, anh Huy phản ánh đòi quyền lợi.

Đại lý và Ford Việt Nam nói gì?

Liên quan đến chiếc Ford Focus của khách hàng Võ Quốc Bình phản ánh bị lỗi hộp số, đại lý Citi Ford (Thủ Đức, TP.HCM) - nơi tiếp nhận chiếc xe đã có cuộc làm việc với khách hàng ngày 6/2.

Trong biên bản kiểm tra kỹ thuật, các nội dung kiểm tra cho thấy xe không chuyển được số 1,3,5, chuyển số bị giật. Tình trạng bên ngoài hộp số có dấu hiệu vô nước. Đại lý cũng đã hạ hộp số, tháo bộ ly hợp để kiểm tra sau đó kết luận bộ ly hợp bị rỉ sét không đảm bảo vận hành, nhớt hộp số khác chủng loại nên cần tháo rã hộp số kiểm tra các chi tiết bên trong. Tuy nhiên, khách hàng không đồng ý thay thế phụ tùng hư hỏng.

Xe lỗi hộp số, khách hàng kiện Ford Việt Nam ra tòa ảnh 2 Ford Việt Nam khẳng định sẽ làm theo luật định và hầu tòa khi có yêu cầu từ tòa áo liên quan đến đơn kiện của khách hàng. Ảnh: Cafeauto.

Xác nhận trong biên bản kiểm tra, khách hàng không đồng ý với các ý kiến của kỹ thuật tại đại lý Citi Ford đồng thời khẳng định đây là lỗi hộp số, khuyết tật sản phẩm và cho rằng Ford Việt Nam đang cố tình tìm cách đổ lỗi cho khách hàng.

Trao đổi với Tiền Phong về việc khách hàng Võ Quốc Bình kiện Ford Việt Nam ra tòa liên quan đến lỗi hộp số trên chiếc Ford Focus, đại diện của liên doanh xe Mỹ cho biết đã nắm được sự việc. Tuy nhiên, hãng đang chờ kết luận từ bộ phận dịch vụ trước khi thông tin cho báo chí.

Về đơn kiện của khách hàng, Ford Việt Nam khẳng định sẽ thực hiện theo luật định và hầu tòa khi có yêu cầu từ tòa án và cơ quan chức năng. 

MỚI - NÓNG
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
TPO - Từ 15h hôm nay (20/6), giá bán lẻ các loại xăng, dầu tăng từ gần 200 - 720 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng tăng. Từ đầu năm đến nay, giá xăng có 14 lần tăng, 11 lần giảm.