Xe buýt đâm xe tải ở Trung Quốc, 11 trẻ em thiệt mạng

Người thân của các em nhỏ thiệt mạng trong vụ tai nạn.
Người thân của các em nhỏ thiệt mạng trong vụ tai nạn.
TPO - Ngày 19/11, một chiếc xe bus chở học sinh mẫu giáo đâm vào xe tải ở miền đông Trung Quốc khiến 11 trẻ nhỏ thiệt mạng, nữ tài xế cũng tử vong tại chỗ.

Theo Tân Hoa Xã, vụ tai nạn xảy ra khoảng 8 giờ sáng ngày 19/11 (giờ địa phương) khi chiếc xe bus chở 14 trẻ của một trường mẫu giáo đâm vào xe tải ở thị trấn Bồng Lai, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc.

Ngoài 11 trẻ thiệt mạng còn có ba trẻ khác bị thương nặng. Nữ tài xế xe bus cũng tử vong tại chỗ. 

Cảnh sát tỉnh Sơn Đông cho biết, chiếc xe đã chở quá tải khi tai nạn xảy ra. Nó được thiết kế để chở tối đa 8 người, nhưng đã chở tới 14 người.

Một loạt các vụ tai nạn xe bus chở học sinh, phần lớn xảy ra ở các khu vực nông thôn, đã gây nên sự phẫn nộ của người dân về việc đảm bảo an toàn cho các em nhỏ, đặc biệt là ở một đất nước mà nhiều cặp vợ chồng chỉ được phép sinh một con.

Tháng 7-2014, 11 người, trong đó có 8 trẻ mẫu giáo đã thiệt mạng khi một chiếc xe bus lao xuống một hồ nước ở thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam. Hồi tháng 4, 8 trẻ khác thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe bus ở Hà Nam.

Năm 2011, 20 học sinh tiểu học thiệt mạng và 42 học sinh khác bị thương nặng khi một chiếc xe bus nhỏ chở các em đâm vào một chiếc xe tải chở than ở Tây Bắc Trung Quốc.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG