Xe biển xanh tứ quý 9 hiện nguyên hình

Xe biển xanh tứ quý 9 hiện nguyên hình
TPO - Liên quan vụ xe biển xanh trùng tứ quý 9 gây xôn xao dư luận, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, cả 2 chiếc xe biển xanh trên dùng biển tứ quý 9 là do lái xe lấy biển số cũ lắp vào xe mới.

Xe biển xanh tứ quý 9 hiện nguyên hình ảnh 1 2 chiếc xe trùng biển tứ quý 9 do lái xe tự ý tháo dỡ biển cũ lắp vào xe mới

Trong buổi làm việc với phóng viên, Thượng tá Lã Hồng Phúc, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, nguồn gốc BKS: 35A-9999 là biển số có thật, trước đây thuộc sở hữu của chiếc ô tô Toyata LanCruiser, hiện chiếc xe này bị hỏng hóc không thể sử dụng.

Vào dịp Đại lễ Vesak LHQ 2014 vừa qua, BKS: 35A-9999 được lắp vào chiếc xe Ford Expedition cho phù hợp với tình hình công tác địa phương.

Xe biển xanh tứ quý 9 hiện nguyên hình ảnh 2 BKS chuẩn của chiếc xe Ford Expedition

Về chiếc xe Camry đeo BKS: 35A -9999 là do lái xe tháo từ chiếc Toyata LanCruiser cũ.  Thượng tá Phúc cho biết, khi thực hiện chuyên án đặc biệt, xe của lực lượng công an cần “hóa trang” để sử dụng phục vụ công tác điều tra thu thập thông tin. Song, việc sử dụng biển kiểm soát dạng này chỉ diễn ra trong 1 thời gian và phải có quyết định của lãnh đạo công an tỉnh.

Cả hai chiếc xe Camry và Ford Expedition đều là xe của Công an tỉnh. Hình ảnh 2 chiếc BKS là chụp vào hai thời điểm khác nhau, nhưng cùng là 1 BKS 35-9999, việc tháo lắp này là do lái xe. Chiếc xe Camry trắng được đăng ký đầu tháng 4/2014, mang BKS: 35A-001.15. Chiếc xe này được giao cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ, còn chiếc xe Ford Expedition chuyên chở lãnh đạo Công an tỉnh.

Xe biển xanh tứ quý 9 hiện nguyên hình ảnh 3

BKS chuẩn của chiếc xe Toyota Camry

Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình cho hay, tới đây, chúng tôi sẽ báo cáo sự việc với lãnh đạo, yêu cầu lái xe giải trình cụ thể đã lắp biển như thế nào, sử dụng ra sao. Theo Thượng tá Phúc, nếu phát hiện lái xe vi phạm quy chế ngành, Công an tỉnh sẽ kiểm điểm, tùy từng mức độ vi phạm để xử lý.

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Vụ bắt vợ chồng giám đốc sàn bất động sản: Lùm xùm sai phạm tại dự án đắc địa ở Nghệ An

Vụ bắt vợ chồng giám đốc sàn bất động sản: Lùm xùm sai phạm tại dự án đắc địa ở Nghệ An

TP - Khu đô thị Minh Khang nằm tại vị trí đắc địa, được kỳ vọng là khu đô thị phức hợp hiện đại ở phía Bắc thành phố Vinh (Nghệ An), nhưng sau hơn chục năm triển khai, nhiều sai phạm đã xảy ra về tiến độ sử dụng đất, huy động vốn, nghĩa vụ tài chính và việc chuyển mục đích sử dụng đất tại dự án này.