Xây tượng đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Xây tượng đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia
TP - Với sự giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam thông qua Bộ Quốc phòng Việt Nam, sáng 12/5 diễn ra Lễ động thổ xây dựng khu Tượng đài hữu nghị Campuchia - Việt Nam tại thành phố Battambang, tỉnh Battambang, Campuchia. 

Dự kiến, khu vực tượng đài nằm trên diện tích hơn 10.000m2; được thiết kế thành 3 khu vực chính, gồm khu vực tượng đài, khu nhà chung và khu cây xanh, hồ nước; trị giá khoảng 500.000 USD do Chính phủ Việt Nam tài trợ, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, Tỉnh trưởng Battambang, ông Chan Saphol, cảm ơn quân tình nguyện Việt Nam đã giúp đỡ chính quyền và người dân Battambang. Ông cho biết, khu vực tượng đài được xây dựng sẽ là biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa quân đội và nhân dân hai nước nói chung và giữa tỉnh Battambang với Chính phủ, quân đội và nhân dân Việt Nam nói riêng.

MỚI - NÓNG
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba
Giờ ai Đội gạo lên chùa...
TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.