Xây dựng đô thị du lịch Cửa Lò văn minh, hiện đại

Cửa Lò đang phấn đấu trở thành đô thị biển văn minh, hiện đại để thu hút đông đảo khách du lịch đến nghỉ dưỡng, nhưng nhiệm vụ bảo vệ cảnh quan môi trường vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.
Xây dựng đô thị du lịch Cửa Lò văn minh, hiện đại ảnh 1

Thu Hiền

Để đạt được mục tiêu trên, ngoài việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng văn hóa, con người Cửa Lò thân thiện, mến khách, thì công tác đối ngoại, thu hút đầu tư, tập trung nguồn lực xây dựng hạ tầng kinh tế đồng bộ luôn được lãnh đạo thị xã chú trọng.

Phát triển kinh tế của thị xã Cửa Lò gần đây được xác định gắn với 3 vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Nghệ An, thành cực tăng trưởng kinh tế trọng điểm. Xây dựng và phát triển Cửa Lò kết nối với Vinh – Nam Đàn, các huyện khu vực Đông Nam, gắn với vùng kinh tế Nam Nghệ – Bắc Hà để có bước đột phá.

Phát triển kinh tế song song với phát triển văn hóa – xã hội, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Cửa Lò phải là cửa mở của tỉnh hướng ra Biển Đông để khai thác tiềm năng, lợi thế biển và phát triển kinh tế đối ngoại của Nghệ An với các nước trong khu vực và vùng Bắc Trung Bộ.

Xây dựng đô thị du lịch Cửa Lò văn minh, hiện đại ảnh 2

Đại lộ Vinh – Cửa Lò sẽ mở ra không gian đô thị hướng vế phía biển

Phát huy tiềm năng, lợi thế của thị xã gắn với nguồn lực bên ngoài, nguồn lực từ đầu tư của tỉnh, của Trung ương, từ cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn cả nước và nước ngoài. Tích cực củng cố mối quan hệ hợp tác, liên kết với các thành phố, thị xã, các địa phương, đơn vị hoạt động du lịch…

Xây dựng đô thị du lịch Cửa Lò văn minh, hiện đại ảnh 3

Xây dựng con người Cửa Lò thân thiện, mến khách

Ngay trong những năm đầu của nhiệm kỳ tới, Đại lộ Vinh – Cửa Lò, cầu Cửa Hội, quốc lộ ven biển đang được thông tuyến, cùng với đó là những công trình như tuyến cáp treo dài 3,5 km nối đất liền với đảo Ngư, khu vui chơi, giải trí Cửa Hội hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ tạo điểm nhấn về du lịch.

Xây dựng đô thị du lịch Cửa Lò văn minh, hiện đại ảnh 4

Sẽ có nhiều công trình đồ sộ mọc lên ở thị xã biển

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”, thị xã Cửa Lò nỗ lực phấn đấu để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, tiếp tục xây dựng Cửa Lò trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ thương mại, trong đó, du lịch là ngành đột phá, trụ cột; góp phần đưa Nghệ An sớm trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch của khu vực Bắc Trung Bộ.

MỚI - NÓNG