Xạ thủ Jin Jong Oh chia sẻ bí quyết 4 lần vô địch Olympic

Xạ thủ Jin Jong Oh chia sẻ bí quyết 4 lần vô địch Olympic
TPO - Sáng 3/12, tại Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, huyền thoại bắn súng Jin Jong Oh đã có buổi giao lưu cùng hàng trăm xạ thủ đang thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018, chia sẻ kinh nghiệm và những "bí kíp" giúp xạ thủ Hàn Quốc duy trì phong độ suốt 4 kỳ Olympic liên tiếp.  

Tại buổi giao lưu, Jin Jong Oh đã chia sẻ với các VĐV trẻ Việt Nam nhiều kinh nghiệm thi đấu của bản thân, chế độ tập luyện để anh duy trì được đỉnh cao trong suốt thời gian dài. Nói về các "bí kíp" thành công, xạ thủ Jin Jong Oh nhấn mạnh: "Muốn chơi tốt môn bắn súng, cần có thể lực tốt, tự tin và có được tâm thế tốt. Ngoài các bài tập chuyên môn, tôi thường tập gym và các bài tập bổ trợ. Tôi rất nể việc anh Hoàng Xuân Vinh có thể duy trì thể lực và phong độ tốt như vậy, dù anh hơn tôi nhiều tuổi. Thể lực là một trong các yếu tố quan trọng nhất để tập luyện lâu dài".

Về chế độ dinh dưỡng khi tập luyện thi đấu, xạ thủ 4 lần vô địch Olympic cho biết: "Tôi luôn có sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia, nhưng quan trọng nhất vẫn là bản thân mình, phải luôn có ý thức tránh rượu, bia, chất kích thích và chủ động tự tìm hiểu, trang bị kiến thức cho mình về cả tập luyện và dinh dưỡng". 

Jin Jong Oh chia sẻ, trước đây cơ sở vật chất phục vụ môn bắn súng của Hàn Quốc cũng rất hạn chế, thua xa các môn được nhiều người quan tâm như bóng đá, bóng chày... Nhưng cùng với sự nỗ lực, liên tiếp giành thành công ở các kỳ Olympic, môn bắn súng đã ngày càng thu hút được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước và Chính phủ Hàn Quốc. Thứ nhất, Chính phủ đầu tư cơ sở vật chất ngày càng hiện đại cho môn bắn súng. Thứ hai, mỗi VĐV giành HCV Olympic được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ 1.000 USD/tháng trong suốt cuộc đời.

“Tôi biết rằng ở Việt Nam, điều kiện tập luyện môn bắn súng còn nhiều khó khăn. Nhưng các bạn đã có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành 1 HCV, 1 HCB Olympic 2016. Tôi tin rằng với cú hích lớn mang tên Hoàng Xuân Vinh, Việt Nam sẽ ngày càng có nhiều VĐV yêu thích môn bắn súng, và cơ sở vật chất của môn này cũng sẽ được quan tâm đầu tư xứng đáng. Kết quả tuyệt vời của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là một minh chứng rõ ràng: Thành công sẽ đến với những người nỗ lực hết mình", Jin Jong Oh nói.

Ngày mai, Jin Jong Oh sẽ quay trở lại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia để trao giải cho các vận động viên giành huy chương môn bắn súng của Đại hội Thể thao Toàn quốc. Anh cũng có buổi gặp mặt, giao lưu với HLV Park Hang Seo, HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm