Xả súng kinh hoàng đêm giao thừa, ít nhất 35 người thiệt mạng

Xe cứu thương tại hiện trường vụ tấn công
Xe cứu thương tại hiện trường vụ tấn công
TPO - Thổ Nhĩ Kỳ lại rúng động khi đúng đêm giao thừa đã xảy ra vụ xả súng vào một hộp đêm ở Istanbul. Giới chức vừa xác nhận, ít nhất 35 người đã thiệt mạng, con số tử vong còn tăng cao vì thời điểm xả súng hộp đêm rất đông, có tới 700-800 người.

Ngày 1/1, ít nhất 35 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào hộp đêm Reina ở quận Ortakoy của thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). 

Thị trưởng thành phố Istanbul Vasip Sahin đã xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

Các tay súng cải trang thành ông già Noel và nói tiếng Arập, mang theo súng trường tấn công. Một nhân chứng cho biết đã thấy 4 thi thể nằm trên mặt đất. 

Ngoài ra một số nhân chứng khác cũng cho rằng đã xảy ra một vụ nổ. 

Một số hãng tin cho hay con số bị thương trong khoảng từ 40-60 người.

Cảnh quay phát sóng trên truyền hình cho thấy xe bọc thép của cảnh sát bao vây quanh hộp đêm trong khi xe cứu thương gấp rút tới hiện trường.

>>Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ

Trước đó, theo chuyên gia an ninh Abdullah Agar, một cảnh sát và một dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên. 

Theo mạng tin Mynet Haber, con số thương vong có thể sẽ tăng lên vì có khoảng 700-800 người có mặt tại hộp đêm vào thời điểm xảy ra vụ tấn công có vũ trang.

Danh tính của kẻ gây loạn vẫn chưa được xác định, động cơ của đối tượng này cũng chưa rõ ràng.

Trong ngày 31/12, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ tám phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thủ đô Ankara. 

>>Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ

MỚI - NÓNG