Xả súng kinh hoàng đêm giao thừa, ít nhất 35 người thiệt mạng

Xe cứu thương tại hiện trường vụ tấn công
Xe cứu thương tại hiện trường vụ tấn công
TPO - Thổ Nhĩ Kỳ lại rúng động khi đúng đêm giao thừa đã xảy ra vụ xả súng vào một hộp đêm ở Istanbul. Giới chức vừa xác nhận, ít nhất 35 người đã thiệt mạng, con số tử vong còn tăng cao vì thời điểm xả súng hộp đêm rất đông, có tới 700-800 người.

Ngày 1/1, ít nhất 35 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào hộp đêm Reina ở quận Ortakoy của thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). 

Thị trưởng thành phố Istanbul Vasip Sahin đã xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

Các tay súng cải trang thành ông già Noel và nói tiếng Arập, mang theo súng trường tấn công. Một nhân chứng cho biết đã thấy 4 thi thể nằm trên mặt đất. 

Ngoài ra một số nhân chứng khác cũng cho rằng đã xảy ra một vụ nổ. 

Một số hãng tin cho hay con số bị thương trong khoảng từ 40-60 người.

Cảnh quay phát sóng trên truyền hình cho thấy xe bọc thép của cảnh sát bao vây quanh hộp đêm trong khi xe cứu thương gấp rút tới hiện trường.

>>Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ

Trước đó, theo chuyên gia an ninh Abdullah Agar, một cảnh sát và một dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên. 

Theo mạng tin Mynet Haber, con số thương vong có thể sẽ tăng lên vì có khoảng 700-800 người có mặt tại hộp đêm vào thời điểm xảy ra vụ tấn công có vũ trang.

Danh tính của kẻ gây loạn vẫn chưa được xác định, động cơ của đối tượng này cũng chưa rõ ràng.

Trong ngày 31/12, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ tám phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thủ đô Ankara. 

>>Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.