Xả súng bắn 2 người gục trên đường vì bị ngăn sử dụng ma túy

Lực đi chơi về thì phát hiện Phong cùng nhóm bạn đang sử dụng ma túy tại phòng trọ của mình nên lên tiếng xua đuổi. Nam thanh niên bị những người này dọa "xử" trong đêm.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang truy bắt Nguyễn Hoàng Phong (31 tuổi, ngụ phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) để điều tra, làm rõ việc anh này bị tình nghi là chủ mưu trong vụ truy sát bằng súng tự chế làm 2 người bị thương.

Bốn thanh niên khác được cho là đồng bọn của Phong, gồm Lâm, Huy, Quân và Sang (đều ngụ TP Biên Hòa) đã bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra.

Theo cơ quan công an, Trần Văn Lực thuê trọ tại ấp Đồng Nai (xã Hóa An, TP Biên Hòa) có quen biết Phong.

Khuya 5/5, Lực đi chơi về thì phát hiện Phong và nhóm thanh niên gồm Lâm, Huy, Quân, Sang đang sử dụng ma túy tại phòng của mình nên lên tiếng xua đuổi. Bị đuổi, Phong chửi mắng Lực và đe dọa quay lại "xử".

1h ngày 6/5, do sợ Phong tới đánh nên Lực đi bộ ra ngã tư chợ Hóa An (xã Hóa An, TP Biên Hòa) rồi gọi điện cho Nguyễn Hoàng Đức Thanh (31 tuổi, ngụ Bình Dương) đến đón đi lánh.

Khi Thanh đang chở Lực đi về hướng trung tâm TP Biên Hòa thì nhóm của Phong đi trên 3 xe máy đuổi theo.

Thanh và Lực đi đến giữa cầu Hóa An thì bị một thanh niên trong nhóm của Phong rút súng tự chế bắn nhiều nhát vào người. Khi nhóm gây án rời khỏi hiện trường, 2 nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, truy bắt nhóm liên quan. Công an đã thu giữ được khẩu súng bắn đạn bi mà nhóm Phong sử dụng để truy sát 2 nạn nhân.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG