Xả stress tại câu lạc bộ súng sơn Trí Long

Xả stress tại câu lạc bộ súng sơn Trí Long
Đội trưởng triển khai phương án tác chiến trước trận đấu. Ảnh: Trí Long

Những trận đấu mang tính chất đối kháng đã giúp họ giảm được căng thẳng và thích thú khi tìm được những đồng đội rất….teamwork!

Đội trưởng triển khai phương án tác chiến trước trận đấu
Đội trưởng triển khai phương án tác chiến trước trận đấu. Ảnh: Trí Long

Trò chơi bắn súng sơn có tên gọi là Paintball được hình thành từ rất lâu trên thế giới và đã có mặt tại hơn 60 quốc gia, rất phổ biến ở các nước Anh, Mỹ, Úc. Hiện nay paintball đã có mặt tại Việt Nam và câu lạc bộ súng sơn Trí Long là đơn vị được chính thức được cơ quan chức năng cấp phép duy nhất hoạt động ở TPHCM. Theo đó, CLB này đã khai trương trò chơi này từ tháng 7-2011.

Paintball là một trò chơi tập thể mang tính quân sự như đánh trận giả, có chiến trường (được dựng lên), súng đạn và trang bị quần áo y như thật. Người chơi sẽ sử dụng một khẩu súng đặc biệt để loại bỏ đối thủ bằng cách bắn vào họ bằng những viên đạn sơn. Những viên đạn sơn được đẩy đi bằng khí nén CO2 và có nhiều màu sắc khác nhau nhằm phân biệt đó là đạn của đo i nào mỗi khi đối thủ bị trúng đạn. Khi một người bị trúng đạn thì người đó bị loại khỏi cuộc chơi. Được lăn lộn, bò trườn trong làn đạn bay vèo vèo, đầy hồi hộp và cẳng thẳng cho bạn cảm giác phấn khích như được tham gia chiến đấu thực sự.

Thanh niên nước ngoài thích thú với các trận đánh ở CLB Trí Long
Thanh niên nước ngoài thích thú với các trận đánh ở CLB Trí Long. Ảnh: Trí Long

Tuy mới du nhập vào Việt Nam, môn thể thao này tại CLB Trí Long đã được đông đảo các bạn đón nhận và ủng hộ. Trò chơi mang đầy tính trực quan sinh động, bổ ích và đặc biệt là tính đối kháng. Trước khi tham gia, người chơi sẽ được tập huấn các kỹ năng quân sự cơ bản như tận dụng địa hình, địa vật, tấn công, phòng thủ, nghi binh, trao đổi bằng ký tín, ám hiệu…

CLB Súng sơn Trí Long với diện tích 30.500 m2 cho 5 sân bắn, mỗi sân có diện tích lớn nhỏ khác nhau nhằm phục vụ cho mỗi nhóm người chơi có số lượng khác nhau. Các sân chơi được thiết kế bố trí “lô cốt”, chướng ngại vật với nhiều địa hình. CLB súng sơn Trí Long mong muốn đưa trò chơi thành một môn chơi phổ biến ở Việt Nam. Trong đồng phục giả trang được trang bị mặt nạ, súng sơn đạt tiêu chuẩn đã được kiểm định, các game thủ chỉ cần tuân thủ theo mệnh lệnh của chỉ huy trưởng để phối hợp cùng đồng đội là đã trở thành chiến sĩ trong trận đánh thực thụ. Trò chơi nhằm giúp người chơi phát triển cách hoạt động theo nhóm, rèn luyện tinh thần đồng đội, tính tự giác, rèn luyện sức khỏe cũng như sự nhạy bén, phản ứng nhanh. Vì đây là trò chơi có tính chất thể thao quân sự , đòi hỏi người chơi phải có kiến thức quân sự cơ bản như biết lợi dụng địa hình, địa vật, tiến công, phòng ngự, nghi binh …, đặc biệt là hiệp đồng chiến đấu trong đội.

Mặc dù chỉ là đánh trận giả nhưng các game thủ sau khi tham gia đều háo hức kể lại những lại những tình huống mà mình gặp phải. Cả hai bên dù thắng hay bại ai cũng hân hoan với kiểu xả stress mới lạ này.

Đây là một thú vui mới mà các bạn trẻ năng động lựa chọn cho dịp cuối tuần. Những cách thư giãn này, dù là tìm đến cảm giác mạnh hay chỉ đơn giản để tận hưởng thời gian thoải mái cùng bạn bè, đều mang đến cho các bạn trẻ cảm giác thật sảng khoái, giúp họ rèn luyện cả tinh thần và thể chất. Để sau đó họ lại tràn đầy tự tin và năng lượng để chinh phục những đỉnh cao mới trong cuộc sống.

Tọa lạc trên quận 12 cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút di chuyển, Câu lạc bộ súng sơn Trí Long nằm trong khu vực Tiểu đoàn phòng không 2, số 15 đường HT 27, phường Hiệp Thành - Quận 12 -TP HCM. CLB Trí Long hiện có những gói sản phẩm dành cho các hãng lữ hành, cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang… phục vụ cho công tác huấn luyện nghiệp vụ, team building... Điện thoại:(08) 3702.0093. Hotline: 0946.02.66.99.

Để biết thêm thông tin về trò chơi mời các bạn tham khảo tại website: www.sungsontrilong.com.vn

Ngọc Anh

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG