Vượt thách thức 2020, EVNGENCO1 ghi dấu những thành công

Năm 2020, EVNGENCO1 đã dành gần 12 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội
Năm 2020, EVNGENCO1 đã dành gần 12 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội
TP - Năm 2020 đánh dấu nhiều thành công sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1).

Từ nỗ lực vượt khó…

Ngay từ đầu năm, trước sự bùng phát của dịch COVID-19, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã dự báo được những khó khăn và chủ động xây dựng phương án ứng phó nhằm đảm bảo dòng điện luôn ổn định, an toàn.

Song song với công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban lãnh đạo EVNGENCO1 đã giám sát việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của các đơn vị, định kỳ hàng tháng rà soát tiến độ thực hiện kế hoạch, đồng thời quyết liệt chỉ đạo các đơn vị rút ngắn thời gian bảo dưỡng, sửa chữa. Kết quả, các đơn vị thủy điện và nhiệt điện của Tổng công ty đã hoàn thành tốt tiểu tu, đại tu, chất lượng công việc đáp ứng yêu cầu dù quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, nhất là do diễn biến khó lường của dịch bệnh. Thậm chí, nhiều đơn vị hoàn thành vượt tiến độ như Công ty Thủy điện Đồng Nai (sớm 5 ngày), Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn (sớm 2 ngày), Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (sớm 1 ngày)…

Trước tình hình mưa lũ liên tiếp trong năm qua, các nhà máy thủy điện của EVNGENCO1 đã phát huy tốt vai trò cắt giảm và phòng chống lũ, điều tiết hợp lý lưu lượng xả nhằm hạn chế tối đa thiệt hại cho vùng hạ du. Trong đợt mưa lớn cuối tháng 11, đầu tháng 12 vừa qua, hồ Thủy điện Đồng Nai 3 đã góp phần cắt khoảng 25,5% lưu lượng đỉnh lũ, hồ Đơn Dương cắt khoảng 30% lưu lượng đỉnh lũ.

Đến những thành công…

Sự kiện quan trọng nhất trong năm 2020 của EVNGENCO1 chính là tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào trung tuần tháng 6. Đồng chí Nguyễn Tiến Khoa – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Về những thành công trong năm qua, không thể không kể đến sự kiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng được đưa vào vận hành thương mại vào 16h ngày 7/5/2020. Việc sớm đưa NMNĐ Duyên Hải 3 mở rộng đi vào hoạt động giúp cung cấp điện ổn định để phát triển kinh tế đất nước, đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội của miền Nam.

Việc hoàn thành kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô trước thời hạn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao vào ngày 26/6/2020 với 14.842,5 triệu kWh cũng là một kết quả đáng ghi nhận của EVNGENCO1 trong bối cảnh lưu lượng nước về các hồ chứa thuỷ điện thấp hơn kế hoạch. Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn và Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 là hai nhà máy hoàn thành kế hoạch EVN giao sớm nhất Tổng công ty, lần lượt vào ngày 21/6/2020 và 23/6/2020.

Không ngừng quan tâm đến an sinh xã hội và bảo vệ môi trường

Tuy vẫn phải đối mặt với những khó khăn riêng, EVNGENCO1 luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội với tổng kinh phí thực hiện trong năm 2020 là gần 12 tỷ đồng. Đây nỗ lực rất lớn của EVNGENCO1 với mong muốn giúp đỡ người dân càng nhiều càng tốt.

Bảo vệ môi trường vẫn là mục tiêu song hành với hoạt động sản xuất kinh doanh. Các đơn vị thủy điện của EVNGENCO1 đã thả cá giống nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các hồ thủy điện, mang lại nguồn sinh kế cho người dân địa phương. Tro xỉ của các nhà máy thuộc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được dùng làm vật liệu sản xuất gạch, bê tông làm đường tại bãi xỉ, đường giao thông nông thôn, chắn đê, kè chống xói lở khu vực sông, biển… Bãi xỉ của các nhà máy được trồng phi lao, xây đê cao, không ảnh hưởng môi trường xung quanh; thả cá, tôm trong hồ xỉ, tạo hệ sinh thái cho khu vực. Giải thưởng “Năng lượng bền vững lần thứ I năm 2019” do Bộ Công Thương và Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam trao tặng công ty vào tháng 7/2020 là một sự ghi nhận xứng đáng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Biểu trưng "Thương hiệu Quốc gia năm 2020" cho Phó Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn - đại diện Tổng công ty Viglacera - CTCP

Viglacera – Tự hào là Thương hiệu quốc gia Việt Nam

TP - Ðể đạt được danh vị “Thương hiệu Quốc gia”, trong nhiều năm qua, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD, luôn giữ vai trò thương hiệu dẫn đầu trong ngành Vật liệu xây dựng và Bất động sản tại Việt Nam.