Vượt qua Quang Hải, VĐV Thu Thảo xuất sắc nhất năm 2018

Vượt qua Quang Hải, VĐV Thu Thảo xuất sắc nhất năm 2018
TPO - Vượt qua ứng cử viên nặng ký - tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam - VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo đã giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn "Vận động viên tiêu biểu toàn quốc" diễn ra ngày 27/12.

Với tấm HCV ASIAD 18, Bùi Thị Thu Thảo đã trở thành VĐV điền kinh đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam giành HCV trong một kỳ Á vận hội. Thành tích ấn tượng này giúp Thu Thảo đánh bật nhà vô địch AFF Cup Nguyễn Quang Hải (bóng đá nam) để trở thành VĐV xuất sắc nhất của TTVN năm 2018.

Cụ thể, Bùi Thị Thu Thảo giành được 700 điểm, hơn Quảng Hải xếp thứ 2 với 622 điểm. Tiền vệ của Hà Nội vừa trải qua một mùa giải tỏa sáng, đóng vai trò quan trọng giúp U23 Việt Nam giành HCB giải U23 châu Á, cùng Olympic Việt Nam lọt top 4 đội mạnh nhất tại ASIAD 2018, là trụ cột giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Đứng ở vị trí thứ 3 là VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng với 462 điểm, sau khi xuất sắc giành 1 HCV Olympic trẻ, 1 HCB và 1 HCĐ ASIAD 18.

Ở hạng mục HLV tiêu biểu của năm, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu (Điền kinh) của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội về nhất với 296 điểm. Xếp thứ 2 là HLV Lê Văn Quang (Rowing) 172 điểm và đứng thứ 3 là HLV Nguyễn Văn Hùng (Pencak Silat) 139 điểm.

Ở hạng mục VĐV người khuyết tật, Võ Thanh Tùng (môn Bơi) đã về nhất với 385 điểm. Vận động viên Nguyễn Bình An (Cử tạ) đứng thứ 2 với 276 điểm. Ở hạng mục Huấn luyện viên thể thao người khuyết tật, HLV Bùi Thanh Tâm (môn Bơi) đã về nhất với 181 điểm

Danh hiệu VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc (dành cho người có quốc tịch Việt Nam) là những phần thưởng cao quý nhằm vinh danh các VĐV đạt thành tích xuất sắc và HLV có VĐV thi đấu đạt thành tích cao trong năm, được các nhà báo chuyên trách thể thao trong cả nước bầu chọn.

Cuộc bầu chọn năm nay diễn ra đồng loạt tại ba thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Ngoài ra, BTC còn nhận những lá phiếu bình chọn của nhà báo thể thao cả nước qua email.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm