Vườn nho đẹp như mơ của Hoa hậu Ngọc Khánh

0:00 / 0:00
0:00
Vườn nho đẹp như mơ của Hoa hậu Ngọc Khánh
TPO - Là HHVN duy nhất hiện đang trải nghiệm những công việc của một chủ trang trại trồng nho tại bang Virginia, Mỹ, Hoa hậu Ngọc Khánh khiến rất nhiều bạn bè ngưỡng mộ vì khung cảnh tuyệt đẹp và cuộc sống an yên ở đây.

Từ bỏ gần như toàn bộ hào quang sân khấu và cả công việc được học hành bài bản về thời trang, sau khi kết hôn lần hai, Hoa hậu Ngọc Khánh gần như ở ẩn tại nông trại được thừa kế từ bố chồng.

Vườn nho đẹp như mơ của Hoa hậu Ngọc Khánh ảnh 1

Vườn nho vào mùa thu hoạch

Chị kể về nhịp sống hiện tại: “Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi cùng ông xã ăn sáng rồi bắt đầu công việc. Hai vợ chồng tôi đang đảm nhận quản lý một cơ sở sản xuất rượu truyền thống. Đây là di sản của gia đình và bố chồng tôi mong muốn có người tiếp quản. Trong các anh chị em, ông xã Attilla là người có nhiều kinh nghiệm nhất nên quyết định đảm nhận thay vì theo đuổi đam mê cá nhân. Bản thân tôi phụ giúp chồng một số công việc như tổ chức sự kiện, lựa chọn mặt hàng để bán trong phòng thử rượu... Nhìn chung đó là quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty”.

Vườn nho đẹp như mơ của Hoa hậu Ngọc Khánh ảnh 2

Cả hai đã từ bỏ công việc yêu thích để về tiếp quản nông trại trồng nho.

Nhiệm vụ của một chủ trang trại không phải lúc nào cũng bận rộn, trang trại của vợ chồng Ngọc Khánh vừa trồng nho vừa sản xuất rượu nho nên luôn luôn có công nhân hỗ trợ. Ngoài ra, việc làm nông ở Mỹ nhàn hạ hơn ở Việt Nam vì có nhiều máy móc hiện đại trợ giúp, tiết kiệm được sức người.

Vườn nho đẹp như mơ của Hoa hậu Ngọc Khánh ảnh 3

Hoa hậu vui vẻ đón bạn bè đến trang trại chơi

Do vậy, Hoa hậu vẫn có thời gian tham gia Tổ chức cứu trợ tỵ nạn thế giới, giúp đỡ những người dân Việt Nam cần làm việc với tổ chức công cộng, y tế, xã hội... Mặc dù bận rộn chị vẫn cố gắng về sớm nấu cơm buổi tối, làm công việc nhà. Ông xã Ngọc Khánh rất thích ăn món Việt Nam vì từng có thời gian dài học tập tại đất nước của vợ, anh cũng là một đầu bếp giỏi, có thể nấu ngon cả món Tây và nhiều món Việt.

Vợ chồng Ngọc Khánh sống độc lập với gia đình. Bố chồng chị đã mất, còn mẹ chồng sinh sống tại một hòn đảo ở Tây Ban Nha. Vừa rồi, sau khi tình hình dịch bệnh ở châu Âu được kiểm soát, vợ chồng Ngọc Khánh đã sang Tây Ban Nha thăm bà và tận hưởng kỳ nghỉ dài ở châu Âu.

Vườn nho đẹp như mơ của Hoa hậu Ngọc Khánh ảnh 4

Vợ chồng Ngọc Khánh du lịch châu Âu khi dịch COVID-19 ở đây được kiểm soát

Nông trại của Ngọc Khánh cách thành phố Charlottesville, bang Virginia khoảng 10 phút lái xe. Rượu vang sản xuất từ vườn nho của vợ chồng Ngọc Khánh từng đạt nhiều giải thưởng về chất lượng, mùi vị, thuộc loại có uy tín trong ngành. Trong trang trại rộng lớn, ngoài nho (rất nhiều chủng loại) còn có cả quả mâm xôi và rất nhiều hoa dại để nuôi ong mật.

Hoa hậu cho biết: “Bây giờ, tôi sống cho mình nhiều hơn, khi làm truyền hình tôi như con thoi, luôn tất bật và vội vàng, ngày xưa tôi không có thời gian để thở, gian bếp rất ít khi dùng vì thực sự không có thời gian. Nay gian bếp là một thiên đường mới nơi tôi tập nấu các món ăn và thử phối hợp món ăn với nhiều loại rượu vang khác nhau. Khi sống chậm lại, tôi có nhiều thời gian cho bản thân, sống ung dung tự tại”.

Vườn nho đẹp như mơ của Hoa hậu Ngọc Khánh ảnh 5

Mùa hoa ở nông trại của Ngọc Khánh

Ngọc Khánh sinh năm 1976, là Hoa hậu Việt Nam 1998. Năm 2010, sau biến cố hôn nhân đầu tiên, chị rời bỏ showbiz, sang Mỹ du học ngành thời trang. 34 tuổi mới quyết định đi học lại, Ngọc Khánh gặp phải rất nhiều khó khăn: xa xứ, ở nhà thuê, đi xe buýt, phải học lại toán, học lại Anh văn… rồi thêm vào đó là sức ỳ của bản thân và định kiến của xã hội. Ở thời điểm ấy có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Có người nói Ngọc Khánh trốn chạy, có người nói chị là người bạc bẽo, người khác lại cho rằng đó là lựa chọn đúng. “Sự đời là thế, đắn đo mãi rồi tôi đi đến một quyết định cuối cùng là chính tôi chứ không ai khác phải sống cuộc sống của chính mình”, Hoa hậu quả quyết.

Tại Mỹ, chị gặp lại người bạn cũ - anh Attila Woodward. Cả hai dần nảy sinh tình cảm, quyết định tiến đến hôn nhân. Sau khi kết hôn, vợ chồng Ngọc Khánh dọn về vùng nông thôn sinh sống, tách biệt với những ồn ào, nhộn nhịp của phố thị.

Vườn nho đẹp như mơ của Hoa hậu Ngọc Khánh ảnh 6

Nụ cười hạnh phúc của Ngọc Khánh bên chồng

“Tôi đang hài lòng với cuộc sống và hôn nhân của mình. Tôi được làm những gì bản thân thích, có được người đàn ông yêu thương mình bằng cả tấm lòng. Họ không cần quá giàu nhưng có thể dành tất cả cho tôi. Anh Attilla đến với tôi cũng không phải vì danh xưng Hoa hậu ngày nào. Hiện tại, tôi có một mái nhà, nơi hai vợ chồng luôn thấu hiểu nhau, giúp đỡ cha mẹ, đi du lịch những nơi yêu thích và làm việc thiện nguyện. Đó là sự viên mãn đối với tôi”, hoa hậu bày tỏ.

MỚI - NÓNG