Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha thích món nem cuốn Việt Nam

Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha thích món nem cuốn Việt Nam
Vua Juans Carlos và hoàng hậu Sofia sau khi thưởng thức các món ăn trong bữa tiệc chiêu đãi chính thức, đều khen: “Bữa tiệc thật ấn tượng”.

Tiệc chiêu đãi chính thức Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối thứ hai 20/2/2006 với sự có mặt của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đức Lương cùng các quan chức cấp cao Việt Nam và Tây Ban Nha.

Món nem Việt Nam dù mộc mạc nhưng luôn là món khoái khẩu của các thực khách. Biết vậy, các đầu bếp đã khai thác một cách hoàn hảo món ăn dân tộc này. Những khay nem cuốn khai vị được mang ra đãi khách không chỉ đơn thuần là nem rán nhân tôm thịt gói lá rau thơm, mà còn kèm theo các món cuốn phong phú khác không kém phần hấp dẫn như: lá cải cuộn rau câu, thịt cua; bánh cuốn trứng cá hồi; nem cuốn tôm hùm, tỏi tây; nem cuốn củ cọ, nấm; gan vịt cuốn với xoài; bánh phở cuốn xốt mực v.v…

Hôm đó, khoảng 20 nhân viên của khách sạn được huy động để phục vụ cho gần 100 thực khách. Họ có một nhận xét rất thú vị về khẩu vị của các thực khách hôm đó: hầu hết đều thích thú món nem cuốn Việt Nam.

Ngoài  ra, vua và hoàng hậu Tây Ban Nha còn được thưởng thức món tôm hùm nướng xốt vani và nõn dừa non, cơm rang hạt sen với nghệ, thạch cam với kem Catalan v.v…

Các đầu bếp Sofitel Metropole từng được phục vụ các chính khách và nhân vật hoàng gia như Tổng thống Cuba  Fidel Castro, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Jacques Chirac, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Vua và Hoàng hậu Na-Uy v.v…

Cuộc tái ngộ sau 4 năm

Đây là lần thứ hai bếp trưởng Didier Corlou có dịp tiếp kiến Hoàng hậu Tây Ban Nha Sofia. Lần trước vào năm 2002, ông đã nấu phục vụ bữa tiệc chiêu đãi Hoàng hậu  tại nhà riêng của Đại sứ Tây Ban Nha tại Hà Nội.

Lần đó, ông vẫn còn nhớ như in những món ăn đã phục vụ Hoàng hậu. Đó là một thực đơn Hà Nội truyền thống,  mang đầy cái thanh tao, ý vị của đặc sản đất kinh kỳ như nộm hoa chuối, nem cá Hà Nội, vịt nướng lá chanh… Bên cạnh đó, ông cũng giới thiệu một số sở trường của mình và cũng là niềm tự hào của nhà hàng Pháp Le Beaulieu  như món xúp nấm rừng bọc bạt ướp dầu hạnh nhân, món thăn bò mềm với xốt rượu vang…

Lần này, biết món nem Việt Nam, dù là nem rán hay nem cuốn hay các loại bánh cuốn, đều được các chính khách cũng như nhân vật Hoàng gia ưa thích, ông đã phục vụ cả một khay khai vị  với đầy đủ các loại.

MỚI - NÓNG