‘Vua bóng đá’ Pele hẹn Maradona chơi bóng trên thiên đường

Pele và Maradona luôn dành cho nhau sự tôn trọng đặc biệt.
Pele và Maradona luôn dành cho nhau sự tôn trọng đặc biệt.
TPO - ‘Vua bóng đá’ Pele đã lên tiếng tôn vinh Diego Maradona và chia buồn với gia đình của huyền thoại bóng đá người Argentina.
Tối 25/11 (giờ Việt Nam), huyền thoại Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim. Đây là cú sốc lớn với thế giới bóng đá, bởi lẽ Maradona luôn được xem là một huyền thoại túc cầu vĩ đại.

Khi sinh thời, Maradona được người đời tôn vinh là “Cậu bé vàng”. Ông nổi tiếng với lối chơi hoang dã, đầy kỹ thuật và phóng khoáng. Đỉnh cao của Maradona là chức vô địch World Cup 1986 cùng đội tuyển quốc gia Argentina.

Sau khi bóng đá thế giới phát triển, Maradona là cái tên hiếm hoi được xếp ngang hàng với "Vua bóng đá" Pele trong ngôi đền của các huyền thoại.

Trên trang cá nhân, Pele viết những lời tôn vinh Maradona: “Không có gì có thể buồn hơn nữa, tôi đã mất đi một người bạn tuyệt vời, thế giới đã mất đi một huyền thoại. Còn nhiều điều muốn nói nhưng hiện tại, tôi cầu chúc cho gia đình Diego có sức mạnh để vượt qua nỗi đau này. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta có thể chơi bóng cùng nhau trên thiên đường”.

Pele năm nay 80 tuổi, ông thuộc thế hệ bóng đá trước Maradona. Khi còn thi đấu, Pele ghi được hơn 1.000 bàn thắng và giành vô số danh hiệu, trong đó ấn tượng nhất là 3 cúp vàng World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970.
MỚI - NÓNG