Vụ thẩm phán bị tố 'bắt' trẻ em: Phó chánh án quận 4 bị tạm đình chỉ công tác

TAND TP HCM đã tạm đình chỉ công tác Phó chánh án TAND quận 4 - thẩm phán Nguyễn Hải Nam để các cơ quan chức năng làm rõ đơn tố cáo.

Tối 27/9, thẩm phán Huỳnh Ngọc Ánh, Phó Chánh án TAND TP HCM xác nhận với phóng viên đã tạm đình chỉ công tác thẩm phán Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án TAND quận 4, TP HCM).

“Trong khi chờ kết luận điều tra từ Công an quận 1, TAND TP đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hải Nam để tiếp tục xác minh, làm rõ”- nguồn tin từ TAND TP HCM cho hay.

Trao đổi với phóng viên tối 27/9, ông Nguyễn Hải Nam cũng thừa nhận đã nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác từ TAND TP. “Sự việc vẫn đang trong quá trình xác minh. Còn chuyện sắp tới xử lý thế nào thì tôi không biết”- ông Nam nói.

Vụ thẩm phán bị tố 'bắt' trẻ em: Phó chánh án quận 4 bị tạm đình chỉ công tác ảnh 1
Vụ thẩm phán bị tố 'bắt' trẻ em: Phó chánh án quận 4 bị tạm đình chỉ công tác ảnh 2 Thẩm phán Nam bị tố xâm nhập gia cư bất hợp pháp.

Trước đó, Công an quận 1 đã mời ông Nam và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM để làm rõ những cáo buộc liên quan đến vụ “bắt cóc” 3 cháu nhỏ và xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp. Ông Nam cho biết công an chỉ mời ông lên viết tường trình sự việc rồi ông về. “Mọi việc chỉ có thế. Còn tôi vẫn khẳng định không liên quan gì đến nhóm người đột nhập vào căn nhà bà Hoàng Thị Thu Thảo”- ông Nam khẳng định.

Chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Xâm phạm chỗ ở của người khác”. Bên cạnh đó, Công an quận 1 cũng đã có báo cáo lên Ban Giám đốc Công an TP HCM vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Hải Nam.

Ngày 19/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip hàng chục người tự ý xông vào căn nhà đang tranh chấp trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1).

Căn nhà này được xác định là đang có tranh chấp giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983) và bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982). Sau đó, bà Thảo đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo thẩm phán Nguyễn Hải Nam và ông Lâm Hoàng Tùng - giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM - xâm nhập gia cư bất hợp pháp để “bắt cóc” 3 con của bà Thảo.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm