Vụ sập trần văn phòng: Yêu cầu tăng biện pháp cảnh báo

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 30/3, cơ quan chức năng của quận Đống Đa, Hà Nội đã kiểm tra lập biên bản hiện trường vụ “sập trần” văn phòng tại 102 Trường Chinh, chủ đầu tư là Cty CP Cơ điện và Xây dựng VN.

Theo đó, khu vực mái sảnh được thi công theo thiết kế Sở Xây dựng cấp phép và diện tích vị trí xảy ra sự cố "sập trần" không nằm trong phần diện tích cho thuê.

Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra thiếu vách kính tại vị trí mép dầm ngăn cách với khu vực mái sảnh. Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư bổ sung tấm kính chắn và tăng cường các hoạt động cảnh báo an toàn tới người dân và các bên thuê văn phòng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng: Cơn sốt đất điên đảo chính thức lắng xuống

Bộ Xây dựng: Cơn sốt đất điên đảo chính thức lắng xuống

TPO - Bộ Xây dựng cho biết, giá giao dịch đất nền trong khu dân cư tại thời điểm nửa cuối quý I/2021, đặc biệt là sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán đã xảy ra hiện tượng tăng nóng ở nhiều địa phương nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi lắng xuống sau khi chính quyền địa phương kịp thời vào cuộc ngăn chặn.
Tại “Phố bất động sản” ở đường Nguyễn Tất Thành nối dài (TP Đà Nẵng), các ki - ốt nhộn nhịp giao dịch Ảnh: Thanh Trần

Phải minh bạch để kiểm soát giá đất

TP - Sau gần 2 năm “rớt đáy”, giá đất tại Đà Nẵng đang tăng giá trở lại. Hệ lụy từ những cơn “sốt ảo” giá đất năm 2019 khiến nhiều người ôm nợ. Các chuyên gia BĐS ở Đà Nẵng cho rằng, phải minh bạch để kiểm soát giá đất.
Chính phủ 'lệnh' rà soát sử dụng nhà khách, khách sạn của các cơ quan 'quốc doanh'

Chính phủ 'lệnh' rà soát sử dụng nhà khách, khách sạn của các cơ quan 'quốc doanh'

TPO - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các bộ ngành, cơ quan Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được giao quản lý, sử dụng nhà đất khẩn trương rà soát, thực hiện việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất đối với các cơ sở là nhà khách, khách sạn, trung tâm nghỉ dưỡng, điều dưỡng theo quy định.