Vụ nhà báo bị đốt: Các nhà nghỉ 'tố giác'

Vụ nhà báo bị đốt: Các nhà nghỉ 'tố giác'
Xác minh tại nhà nghỉ P.T ở phường Khánh Hậu, TP Tân An - Long An, công an ghi nhận ông Tâm và bà Liễu từng cùng vào đây hơn 12 lần; sổ đăng ký của nhà nghỉ có ghi tên 2 người...

Trước đó, Công an tỉnh Long An cũng đã có văn bản gửi Sở Công Thương tỉnh đề nghị xử lý kỷ luật ông Tâm vì có hành vi xuất cảnh không báo cáo tổ chức, đánh bạc và quan hệ bất chính với bà Trần Thúy Liễu.

Theo một nguồn tin, cơ quan công an khẳng định với Sở Công Thương việc ông Tâm quan hệ bất chính với bà Liễu là có cơ sở. Cụ thể, qua xác minh tại nhà nghỉ P.T ở phường Khánh Hậu, TP Tân An - Long An, công an đã thu giữ 4 quyển sổ đăng ký tạm trú ghi tên các khách vào nhà nghỉ.

Trong số này, từ năm 2008 đến ngày xảy ra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại, ông Tâm và bà Liễu đã có hơn 12 lần vào nhà nghỉ này và sổ đăng ký tạm trú còn ghi rõ họ tên ông Tâm, bà Liễu.

Ngày 5-4, phóng viên đến nhà trọ P.T, anh V. - chủ nhà nghỉ - khẳng định chính ông Tâm và bà Liễu đã vào đây, trong đó có một lần cả hai cùng nghỉ qua đêm.

Trong khi đó, sau khi bà Trần Thúy Liễu tự thú việc sát hại chồng, cơ quan điều tra phát hiện ông Tâm đã nhiều lần xuất cảnh (sang Campuchia) cùng bà Liễu để đánh bạc. Những lần xuất cảnh đó, ông Tâm đều không xin phép tổ chức. Chi bộ Chi cục QLTT đã có nhiều cuộc họp đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tâm là cách chức và khai trừ ra khỏi đảng.

Sau khi xem xét, đảng bộ Sở Công Thương tỉnh đã trả hồ sơ vì cho rằng ông Tâm ngoài việc đánh bạc còn có nhiều vi phạm khác như xuất cảnh không báo cáo với tổ chức, có dấu hiệu quan hệ bất chính với bà Liễu và lợi dụng quyền hạn để bán khăn lạnh cho các nhà hàng, quán ăn…

Tuy nhiên, tại hai cuộc họp kiểm điểm và trong giải trình của mình, ông Tâm chỉ thừa nhận mình có đánh bạc và bác bỏ hết các cáo buộc sai phạm khác.

Những cuộc gọi bất thường

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan công an còn đang làm rõ những lời nói không đúng sự thật của ông Tâm, có liên quan đến việc thường xuyên gọi điện thoại cho bà Trần Thúy Liễu trong lúc xảy ra vụ án.

Theo đó, sáng 23-3, trả lời phỏng vấn trên báo Hôn nhân & Pháp luật, ông Tâm thừa nhận mình đã gọi điện thoại nhiều lần cho bà Liễu kể cả lúc vụ án xảy ra. Cụ thể: “Trước lúc bà Liễu đi tự thú (khoảng 20 giờ ngày 20-2), tôi và bà Liễu có cuộc nói chuyện qua điện thoại kéo dài… Lần nói này gần như là cuộc nói chuyên tay ba giữa tôi, Thúy Liễu và anh Hoàng Văn Đông để giải quyết việc mua bán lô đất…”.

Tuy nhiên, đối chiếu lại tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được thì trước lúc bà Liễu đi tự thú, ông Tâm có gọi 3 cuộc điện thoại từ số máy của chính mình vào máy bà Liễu nhưng bà Liễu không nghe. Bà Liễu chỉ duy nhất nhận được một tin nhắn của ông Tâm.

Cũng theo tài liệu nói trên, trong ngày 20-2, ông Tâm gọi tổng cộng 8 cuộc điện thoại. Trong đó, gọi cho bà Liễu 3 cuộc (bà Liễu không nghe), 2 cuộc vào số máy 0913958144 và 3 cuộc vào số máy 01244146836.

Trả lời phóng viên, ông Hoàng Văn Đông khẳng định: “Vào đêm bà Liễu đi tự thú, tôi không có gọi hay nhận được cuộc điện thoại nào của bà Liễu. Vì vậy, ông Tâm nói có nói chuyện tay ba giữa tôi, ông Tâm, bà Liễu là không đúng”.

Theo Minh Sơn
Người lao động

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin hình sự: Triệt phá ổ nhóm cộm cán, cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng

Bản tin hình sự: Triệt phá ổ nhóm cộm cán, cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng

TPO - TIN NÓNG ngày 16/10: Truy nã cặp vợ chồng ôm hơn 3 tỷ đồng tiền ‘phường, họ’ rồi bỏ trốn; Triệt phá ổ nhóm cho 300 người vay lãi nặng lên tới hàng chục tỷ đồng; Thầy mo giết người bằng lá ngón, cướp đồ lễ trị giá 300 triệu đồng; Nhà báo Hàn Ni làm việc với công an về đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng...