Vụ mua bán AVG: ‘Để trả lại tiền, chồng tôi đã phải vay mượn rất nhiều’

Bà Kolmakova Ekaterina Valerievna tại phiên tòa hôm nay
Bà Kolmakova Ekaterina Valerievna tại phiên tòa hôm nay
TPO - Chiều 17/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng Cty Viễn thông Mobifone.

Tại tòa, bà Kolmakova Ekaterina Valerievna (SN 1980) - vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ được trình bày quan điểm của về vụ án. Mở đầu, bà Kolmakova khẳng định chồng mình đã nhận thức và thành thật ăn năn trước sai phạm nên về nhà động viên gia đình, vợ con phải khắc phục nhằm không để Nhà nước bị thiệt hại.

“Để trả lại số tiền này, chồng tôi đã phải vay mượn rất nhiều... Chồng tôi là người duy nhất theo tôi biết trong lịch sử các vụ án của Việt Nam đã chủ động khắc phục toàn bộ thiệt hại liên quan đến vụ án, với số tiền lớn như vậy. Khi sự việc xảy ra, chồng tôi đã đứng ra chịu trách nhiệm, không trốn tránh, dù anh ấy có nhiều cơ hội ở lại nước ngoài. Cũng có nhiều người khuyên anh ấy làm như vậy” – người phụ nữ nói.

Cũng theo bà Kolmakova, bị cáo Vũ từng tâm sự với vợ việc phải khắc phục hậu quả của vụ án để chứng minh mình không lấy tiền của nhà nước, của nhân dân. Vị này đặt câu  hỏi: “Tôi đã đồng ý và cùng với chồng thực hiện điều này. Chúng tôi đã phải gom góp tiền trong gần một năm để trả lại tiền cho Mobifone. Đến thời điểm này, chúng tôi đang phải mang khoản nợ gần 1.000 tỉ đồng. Thái độ, suy nghĩ, việc làm ấy của chồng tôi có được xem là rất tử tế không, có xứng đáng được nhận sự khoan hồng thật đặc biệt không?”.

Tiếp đến, Kolmakova chia sẻ bản thân bà đã sống ở Việt Nam nhiều năm nhưng vẫn là người có văn hoá, phong tục khác. Vì vậy, ông Phạm Nhật Vũ là sợi dây lớn nhất và duy nhất gắn bó bà với cuộc sống ở Việt Nam.

“Nếu bây giờ sợi dây ấy mất đi thì mẹ con tôi sẽ vô cùng bế tắc. Tôi đã xác định cùng với các con tôi ở lại đây, cùng với chồng vượt qua những sóng gió này. Chồng tôi đã dám chịu trách nhiệm, đã rất thành tâm, quyết tâm sửa chữa những sai lầm đã làm. Kính mong quý toà xem xét, cho chồng tôi được nhận sự khoan hồng thật đặc biệt” – bà Kolmakova trình bày.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…