Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục học sinh nhập viện ở Trường tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội) mới đây, Trưởng phòng GD&ĐT Phạm Gia Hữu cho biết, sẽ tính toán đến việc hoạt động trở lại của bếp ăn và xem xét đơn vị cung cấp thực phẩm.
Ông Hữu nói rằng, sau khi sự việc xảy ra, các bên liên quan mới họp để xem xét nguyên nhân. “Hiện cơ quan quản lý chưa có quyết định xử phạt đối với công ty cung cấp thực phẩm. Tuy nhiên với vi phạm này, theo quy định mức phạt cao nhất là 180 triệu đồng”, ông Hữu nói.
Hiện nay, bếp ăn bán trú tại trường đã tạm dừng hoạt động để khử khuẩn toàn bộ. Sau khi có quyết định xử phạt của TP, UBND quận Thanh Xuân sẽ làm việc với Trường tiểu học Kim Giang xem xét các điều kiện, thủ tục để bếp hoạt động trở lại. Trong đó, sẽ xem xét cả nội dung đơn vị nào cung ứng thực phẩm phục vụ bữa ăn bán trú cho học sinh.
Học sinh Trường tiểu học Kim Giang nhập viện sau khi ăn bữa trưa với món cánh gà nhiễm khuẩn. |
Theo đại diện Trường tiểu học Kim Giang, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức họp đại diện Ban phụ huynh 2 lần để thông tin toàn bộ về sự việc. Trong đó có thông báo kết luận của cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến học sinh ngộ độc là do trong món gà chiên có vi khuẩn tụ cầu vàng trong món gà tẩm bột chiên. Công ty Ngôi sao Xanh - đơn vị cung cấp thức ăn cho học sinh trong chuyến thăm quan sẽ bị xử phạt hành chính.
Được biết, đơn vị cung cấp thực phẩm thực phẩm cho trường học này là Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh có địa chỉ đăng ký ở xã Vân Nội, huyện Đông Anh (Hà Nội).
Trong chuyến đi dã ngoại, trải nghiệm ở huyện Gia Lâm hồi cuối tháng 3/2023 của hơn 900 học sinh Trường tiểu học Kim Giang, công ty này đã cung cấp thực phẩm, chế biến bữa ăn tại bếp ăn của trường và đóng hộp chuyển đến cho học sinh. Tuy nhiên, ngay sau chuyến đi, có khoảng 70 em đau bụng, buồn nôn phải nhập viện khiến phụ huynh vô cùng hoang mang, lo lắng. Điều may mắn là chỉ sau vài ngày điều trị, tất cả học sinh đã được xuất viện về nhà và sức khỏe ổn định.