Vụ “Đêm mỹ nhân”- chỉ phạt ban tổ chức, không phạt đương sự

Vụ “Đêm mỹ nhân”- chỉ phạt ban tổ chức, không phạt đương sự
TP - Cuối cùng vụ ca sỹ Minh Hằng mặc phản cảm trong Đêm mỹ nhân- chương trình từ thiện tổ chức tại khu nghỉ mát Sun Spa Resort (Quảng Bình) hôm 14-8 đã có hồi kết. Tuy nhiên, dư luận cho rằng án phạt vẫn “để sót người, lọt tội”.

Ngày 12-9, ông Nguyễn Phấn Đấu - Chánh thanh tra Sở VHTTDL Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng đối với Công ty Thương mại và Dịch vụ quảng cáo quốc tế JITA vì đã vi phạm nội dung cấp phép biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Quyết định xử phạt hành chính 29/QĐ-XPHC, dựa trên biên bản vi phạm hành chính đối với bà Bùi Thị Thanh Dung- Giám đốc Công ty Thương mại và Dịch vụ quảng cáo quốc tế JITA (đơn vị tổ chức Đêm mỹ nhân).

Theo đó, JITA đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 2, điều 10 của Nghị định 103/2009/NĐ-CP “Về việc ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng” và điểm c khoản 1 điều 16 của Nghị định 75/2010/NĐ-CP “Về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa”: “Cho phép người biểu diễn sử dụng trang phục hoặc hóa trang không phù hợp với thuần phong, mỹ tục dân tộc”.

Được biết JITA đã thừa nhận sai phạm và chấp hành quyết định xử phạt, tuy nhiên dư luận đặt câu hỏi vì sao Minh Hằng thoát án phạt, phải chăng ca sỹ này không vi phạm?

Trao đổi với ông Nguyễn Phấn Đấu về vấn đề này, ông Đấu cho rằng, thanh tra sở đã không kịp lập biên bản vi phạm quả tang đối với Minh Hằng hôm xảy ra vụ việc (?). Mặt khác, ông Đấu thừa nhận với các chứng cứ còn lưu trong băng hình, ảnh chụp trên các trang mạng thì cũng có thể xử phạt Minh Hằng nhưng nếu thực hiện thì quá rắc rối.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG